Cô Lebedeva, thường được bạn bè gọi với biệt danh "Lady Di của Nga" ("Lady Di" là biệt danh của Công nương Diana), được miêu tả là "một trong những ngôi sáng nhất của Giới trẻ Vàng ở Moscow" - một nhóm gồm con cháu của các tỉ phú thường phô trương lối sống xa hoa trên mạng xã hội.


Cô Diana Lebedeva. Ảnh: Telegraph

Cô Diana Lebedeva. Ảnh: Telegraph

Đại sứ quán Nga ở Thụy Sĩ xác nhận cô Lebedeva là một trong 2 công dân Nga thiệt mạng khi chiếc BMW X6 lao ra khỏi cầu và rơi xuống hồ nước gần ngôi làng Castagnola, TP Lugano lúc 4 giờ sáng 24-11 (giờ địa phương).

Nạn nhân thứ 2 là anh Azer Yagubov, 23 tuổi, bạn của cô Lebedeva. Anh Yagubov là con của một doanh nhân người Azerbaijan và là cháu trai của một quan chức trong bộ phận pháp lý của chính phủ Nga. Được biết, anh Yagubov là người cầm lái khi xảy ra tai nạn.

Cảnh sát Thụy Sĩ và nhân viên cứu hộ trục vớt chiếc xe và thi thể của 2 nạn nhân từ đáy hồ một thời gian ngắn sau tai nạn. Cảnh sát chưa đưa ra nguyên nhân vụ việc nhưng các bức ảnh chụp hiện trường cho thấy chiếc xe mất kiểm soát tại một khúc cua gấp, tông vào hàng rào rồi rơi xuống hồ. Các báo cáo chưa được xác nhận cho biết chiếc xe đang tham gia vào "một cuộc đua" khi gặp nạn.

Đại sứ quán Nga thông báo họ đang sắp xếp để đưa thi thể 2 người về nước "càng sớm càng tốt".

Giới nhà giàu Nga sốc trước cái chết của cháu gái tỉ phú

Truyền thông Nga đưa tin cô Lebedeva và anh Yagubov đều sinh sống lâu dài ở Thụy Sĩ. Cô Lebedeva đang theo học tại Trường ĐH St. Gallen. Cô gái này thường đăng tải những bức ảnh mặc các bộ đầm thiết kế lên trang Instagram có hơn 15.000 người theo dõi.

Vào những năm 1990, ông của cô Lebedeva, ông Platon Lebedev, là CEO của Tập đoàn Menatep, cổ đông chính trong công ty dầu mỏ Yukos của tỉ phú Mikhail Khodorkovsky.

Ông Lebedev nhận án tù 11 năm vì tội gian lận và trốn thuế sau khi ông và ông Khodorkovsky xảy ra mâu thuẫn với chính phủ của Tổng thống Vladimir Putin vào đầu những năm 2000. Phương Tây xem đây là các cáo buộc mang động cơ chính trị.


Ông Platon Lebedev (phải) và tỉ phú Khodorkovsky tại một phiên tòa. Ảnh: Telegraph

Ông Platon Lebedev (phải) và tỉ phú Khodorkovsky tại một phiên tòa. Ảnh: Telegraph

Cô gái trẻ là ngôi sao trên mạng xã hội với những hình ảnh sang trọng. Ảnh: Instagram
Cô gái trẻ là ngôi sao trên mạng xã hội với những hình ảnh sang trọng. Ảnh: Instagram

Bảo Hạnh (Theo Telegraph)