Đài CBC hôm 4-1 cho biết chiếc máy bay của PIA đang chạy đà trên đường băng thì đâm trúng phần cánh của máy bay hãng Air France, đậu tại nhà ga số 3. Lúc đó, máy bay của PIA chuẩn bị khởi hành từ TP Toronto – Canada tới TP Lahore – Pakistan.

Không có hành khách nào bị thương và hai máy bay chỉ bị hư hại nhẹ. Xác nhận vụ việc, người phát ngôn của PIA Danyal Gilani nói rằng sự cố đang được điều tra. “Có vài bộ phận hỏng hóc cần phải thay thế. Rõ ràng đó là lỗi từ phía nhân viên dưới mặt đất” – ông Gilani nói thêm.

Chuyến bay của PIA sau đó bị tạm hoãn. Tất cả hành khách được sắp xếp ăn nghỉ tại khách sạn. Ông Gilani hy vọng máy bay sẽ được sửa chữa nhanh chóng để đưa hành khách tới TP Lahore trong thời gian sớm nhất.

Máy bay PIA đâm máy bay Air France tại đường băng. Ảnh: TWITTER
Máy bay PIA đâm máy bay Air France tại đường băng. Ảnh: TWITTER

Trong một diễn biến khác, một máy bay chở khách Nga trượt khỏi đường băng sau khi hạ cánh trong điều kiện tuyết rơi tại sân bay Khrabrovo, TP Kaliningrad, nhà chức trách cho biết hôm 4-1. Vụ việc khiến 3 người bị thương nhẹ.

Tuyên bố từ Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga cho hay chiếc Airbus A320 thuộc hãng hàng không Aeroflot chở 167 hành khách từ thủ đô Moscow đã trượt khỏi đường băng sau khi hạ cánh vào tối 3-1 (giờ địa phương).

Ba hành khách bị thương sau đó được hỗ trợ về y tế. Các nhà điều tra đang phỏng vấn một số nhân chứng, đồng thời kiểm tra đường băng để xác định rõ nguyên nhân sự cố.

Sau vụ tai nạn, sân bay Khrabrovo tạm thời đóng cửa và đã hoạt động trở lại hôm 4-1.

Kaliningrad là một trong 11 thành phố Nga tổ chức các trận đấu tại World Cup 2018. Sân bay trong thành phố đang được trùng tu trước giải đấu này.

Hành khách sử dụng đường trượt khẩn cấp sau khi chiếc Airbus A320 trượt khỏi đường băng. Ảnh: TWITTER
P.Nghĩa (Theo NDTV)