Hai tàu chiến Mỹ đến Philippines tập trận

Tin mới

28/09/2014 21:21

Hai tàu Hải quân Mỹ đã cập cảng ở vịnh Subic - Philippines để tham gia cuộc tập trận đổ bộ của thủy thủ và lính thủy đánh bộ 2 nước, bắt đầu từ ngày 29-9.

Khoảng 3.000 binh sĩ Mỹ và 1.000 binh sĩ Philippines sẽ tham gia cuộc tập trận Phiblex kéo dài 12 ngày, diễn ra dọc bờ biển các đảo Luzon và Palawan.

Đại sứ quán Mỹ tại Philippines cho biết trong một tuyên bố: “Trong quá trình tập trận, tàu tấn công đổ bộ USS Peleliu và tàu đổ bộ USS Germantown - thuộc Hạm đội 7 hải quân Mỹ - sẽ hỗ trợ binh sĩ Philippines và Mỹ trong các hoạt động đổ bộ nhằm tăng cường khả năng phản ứng với các vấn đề khu vực, thảm họa nhân đạo và an ninh hàng hải ở châu Á - Thái Bình Dương”.

Tuyên bố cho biết nhiệm vụ chính của tàu USS Peleliu là tham gia và triển khai thủy quân lục chiến sẵn sàng chiến đấu cũng như tiến hành trợ giúp nhân đạo và các hoạt động cứu trợ thiên tai.

Trong khi đó, tàu USS Germantown có nhiệm vụ vận chuyển cũng như triển khai các phương tiện đổ bộ chở thủy quân lục chiến.

 

Tàu USS GermantownẢnh: Subic Times

Tàu USS Germantown. Ảnh: Subic Times

 

Theo trang tin tức Rappler, mục tiêu của những cuộc tập trận như Phiblex là tăng cường khả năng phối hợp giữa quân đội Mỹ - Philippines trong bối cảnh Manila mong đợi sự trợ giúp của Washington nếu cuộc tranh chấp lãnh thổ giữa Philippines và Trung Quốc ở biển Đông dẫn đến xung đột vũ trang.

im Đỗ
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI