"Ham của lạ", người phát ngôn TT Hàn Quốc bị sa thải

Tin mới

10/05/2013 10:31

(NLĐO) – Văn phòng tổng thống Hàn Quốc ngày 9-5 thông báo Tổng thống Park Geun-hye đã sa thải người phát ngôn Yoon Chang-jung vì có “hành động ô nhục” khi tháp tùng bà sang Mỹ.

Ông Yoon bị tình nghi tấn công tình dục một phụ nữ Hàn mới hơn 20 tuổi tại một khách sạn ở Washington ngày 7-5, trong thời gian Tổng thống Park đến thăm Mỹ. Cô gái này mới được Đại sứ quán Hàn Quốc nhận vào làm tạm thời để hỗ trợ chuyến thăm của bà Park.
 
Cảnh sát Washington cho hay điều tra cáo buộc trên.
 
 
Ông Yoon Chang-jung. Ảnh: ARIRANG
 
Cùng ngày 9-5, Đảng Dân chủ (DP) đối lập đã lên tiếng thúc giục Tổng thống Park công khai xin lỗi về vụ việc. Ông Kim Kwan-young, người phát ngôn cao cấp của DP, tuyên bố: “Tổng thống Park và văn phòng của bà phải nghiền ngẫm một cách sâu xa về việc tuyển dụng nhân sự sai trái và xin lỗi nhân dân. Phải tiến hành một cuộc điều tra đến nơi đến chốn cáo buộc đã làm tổn hại đến lòng tự trọng dân tộc của chúng ta và làm cho cả quốc gia phải hổ thẹn”.
 
Gọi sự cố trên là một bi kịch có thể thấy trước, ông Kim còn cho rằng bà Park có lỗi vì đã bổ nhiệm ông Yoon bất chấp làn sóng chỉ trích của dư luận rằng ông ta, một cựu nhà báo chuyên mục chính trị, không thích hợp với công việc này.
 
Trong khi đó, Đảng Saenuri cầm quyền lấy làm tiếc về vụ việc xảy ra, đồng thời kêu gọi điều tra đến cùng để tìm ra sự thật.

Ngay trong những tuần lễ đầu tiên sau khi nhậm chức vào cuối tháng 2, Tổng thống Park đã bị chỉ trích vì đã chọn sai người vào các chức vụ cao cấp trong chính phủ. Ít nhất 5-6 người được chỉ định là bộ trưởng và thứ trưởng đã rút lui do bị nghi ngờ về tiêu chuẩn đạo đức sau khi nảy sinh cáo buộc họ đầu cơ bất động sản, trốn thuế và các vấn đề khác.

Lục San (Theo Yonhap)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI