Hàn Quốc phái 3 tàu chiến giám sát Triều Tiên

Tin mới

12/12/2012 11:49

(NLĐO)- Khoảng 1 giờ sau khi Triều Tiên phóng tên lửa, giới chức Hàn Quốc khẳng định họ vẫn đang trong quá trình xác nhận kết quả và truy tìm dấu vết tên lửa thông qua ba tàu chiến Aegis.

Người dân Hàn Quốc theo dõi tin tức vụ phóng tên lửa của Triều Tiên sáng 12-12. Ảnh: Yonhap
Triều Tiên tuyên bố đã đưa vệ tinh lên quỹ đạo thành công, còn Mỹ, Nhật, Hàn Quốc khẳng định vẫn đang giám sát chặt chẽ. Được biết, Hàn Quốc đã phái ba tàu chiến Aegis để theo dõi tàn tích sau vụ phóng tên lửa này.

Theo Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, tên lửa ba tầng được phóng đi nhiều khả năng chính là loại tên lửa Taepodong-2 đã cải tiến. Phát ngôn viên Bộ này cho biết theo các hình ảnh vệ tinh, không nhận thấy có dấu hiệu bất thường nào trong quân đội Triều Tiên.

Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Kim Kwan-jin cho biết tầng thứ nhất và thứ 2 của tên lửa Triều Tiên phóng hôm 12-12 đã tách thành công.

Hiện Seoul còn đợi kết quả quả phân tích tầng thứ ba để xác nhận kết quả vụ phóng tên lửa của Triều Tiên.

Theo Yonhap News, khác với những lần phóng tên lửa được cho là thất bại trước đó của Triều Tiên, lần này phản ứng của Mỹ khá im ắng dù cho trước đó họ từng phái 4 tàu chiến tới giám sát hoạt động chuẩn bị phóng tên lửa của Triều Tiên. Hơn một giờ sau khi Triều Tiên phóng tên lửa, khi được liên lạc, giới chức Nhà Trắng vội vã gác máy và chỉ nói rằng không thể phát biểu gì trước báo giới về động thái của Triều Tiên ngay lúc này. Sau đó, Washington có tuyên bố đang chuẩn bị phản hồi và vẫn tiếp tục giám sát.
Đỗ Quyên (Theo Yonhap, WSJ)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI