Hàn Quốc tặng tàu chiến cho Philippines

Tin mới

07/06/2014 05:59

(NLĐO) – Bộ ngoại giao Philippines hôm 5-6 cho biết Seoul sẽ gửi tặng 1 tàu chiến cho Manila nhằm tăng cường sức mạnh cho quân đội Philippines, một trong các quốc gia có lực lượng quân sự yếu nhất trong khu vực Đông Nam Á.

Trước đó, trong chuyến thăm Seoul hôm 30-5, Bộ trưởng Quốc phòng Philippines Voltaire Gazmin nhận được đề nghị tặng tàu chiến từ Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Kim Kwang-jin.

“Hải quân Hàn Quốc sẽ tặng tàu chiến lớp Pohang cho Hải quân Philippines như một dấu hiệu của sự hợp tác phát triển quốc phòng giữa hai nước” – Bộ ngoại giao Philippines tuyên bố.

Theo trang web chính thức của Hải quân Hàn Quốc, tàu hộ tống lớp Pohang được sử dụng để tuần tra ven biển. Tàu này được trang bị vũ khí chống tàu chiến, chống ngầm và có thể bắn hạ máy bay. Tàu có trọng lượng rẽ nước khoảng 1.200 tấn, tốc độ 32 hải lý/giờ và phạm vi hoạt động khoảng 4.000 hải lý (7.408 km).

 

Một trong hai chiếc tàu đổ bộ của Hải quân Philippines. Ảnh: Rappler
Một trong hai chiếc tàu đổ bộ của Hải quân Philippines. Ảnh: Rappler

Hôm 4-6, Seoul cũng hứa sẽ cung cấp 1 tàu đổ bộ, 16 thuyền cao su và 200 máy tính cho Manila.

Chuyến thăm chính thức của ông Gazmin tới Seoul diễn ra từ ngày 29 đến 31-5. Ông cũng nhân cơ hội gửi lời cảm ơn đến Bộ trưởng Kim về những đóng góp cho công tác cứu trợ tại các khu vực bị ảnh hưởng của cơn bão Haiyan ở quần đảo Visayas – Philippines hồi năm ngoái, trong đó có việc gửi quân đội tới trợ giúp. 

Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc cho biết thêm quân đội nước này sẽ ở lại Philippines cho tới tháng 12-2014, sau khi Tổng thống Benigno Aquino III phê duyệt điều khoản tham chiến mở rộng cho phép lực lượng vũ trang Seoul ở lại trong vòng 6 tháng.

P.Nghĩa (Theo Philstar, GMA News)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI