Hàn Quốc – Triều Tiên hoãn đàm phán cấp cao

Tin mới

11/06/2013 20:29

(NLĐO) – Cuộc đàm phán cấp cao giữa Hàn Quốc và Triều Tiên bất ngờ bị hoãn và có thể bị hủy bỏ do bế tắc trong việc tìm người lãnh đạo

Hàn Quốc và Triều Tiên đã dành 17 giờ lập kế hoạch cuộc đàm phán ngày 12-6. Ảnh EPA

Giới chức Hàn Quốc vừa cho biết rằng cuộc hội đàm cấp cao với Triều Tiên dự kiến bắt đầu vào ngày 12-6 tại Seoul đã bị hoãn.

“Sẽ không có cuộc hội đàm nào vào ngày mai” - một phát ngôn viên của Bộ thống nhất Hàn Quốc phát biểu hôm nay, 11-6 mà không cho biết lý do. Hiện tại chưa rõ cuộc đàm phán bị hoãn hay hủy bỏ.

AP dẫn lời một quan chức Hàn Quốc cho biết kế hoạch cuộc đàm phán giữa hai miền bị hủy bỏ là do bế tắc trong việc tìm người lãnh đạo.

Vào 13 giờ ngày 11- 6, Hàn Quốc và Triều Tiên đã trao đổi danh sách 5 thành viên tham dự để tổ chức các cuộc đàm phán cấp cao liên Triều vào ngày 12-6. "Tuy nhiên, phía Triều Tiên cho biết có một vấn đề với trưởng đoàn đại biểu từ phía chúng tôi"  - một quan chức chính phủ Hàn Quốc nói.

Cuộc đàm phán liên Triều được mong đợi như một cơ hội để cải thiện mối quan hệ sau nhiều tháng căng thẳng quân sự giữa Hàn Quốc và Triều Tiên - hai quốc gia đã không có một cuộc đàm phán nào trong vòng 6 năm qua.
Linh San (Theo AP, Yonhap)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI