Hàng loạt vụ tấn công tại Thái Lan

Tin mới

15/02/2014 17:02

(NLĐO) - Hơn 10 viên đạn đã được bắn vào nhà riêng của ông Pramon Sutivong, chủ tịch Hiệp hội Chống tham nhũng Thái Lan, tại thủ đô Bangkok lúc 3 giờ sáng 15-2, may là không ai bị thương.

Ông Pramon đồng thời là chủ tịch Công ty Toyota Thái Lan. Trung tâm Duy trì Hòa bình và trật tư (CMPO) tin rằng ông là một trong 13 cá nhân tài trợ cho các cuộc biểu tình chống chính phủ đang diễn ra dưới sự dẫn dắt của Ủy ban Cải cách dân chủ nhân dân (PDRC).

 

Ông Pramon Sutivong. Ảnh: Bangkok Post
Ông Pramon Sutivong. Ảnh: Bangkok Post

Một mặt phủ nhận có liên quan tài chính với PDRC, mặt khác ông Pramon cho biết sẽ xem xét kiện CMPO nếu cơ quan này chính thức cáo buộc ông.

Ông Seehanat Prayoonrat, người đứng đầu Văn phòng Chống rửa riền Thái Lan, cho hay CMPO đã lập nhóm chuyên trách để truy ra cụ thể những ai đỡ đầu tài chính cho PDRC. CMPO cũng dọa sẽ đóng băng tài khoản những người liên quan. Riêng người nào bị buộc tội vi phạm sắc lệnh khẩn cấp có thể phải ngồi tù 2 năm và/hoặc nộp phạt 40.000 baht.

Trong một vụ khác, Tòa án Hình sự Thái Lan trên đường Ratchadaphisek, Bangkok bị một nhóm tay súng tấn công vào khoảng 9 giờ tối 14-2 nhưng không ai bị thương. Đồn cảnh sát Phahon Yothin cho hay có ít nhất 2 xe máy chở các tay súng, nã đạn làm vỡ toang một cửa kính và hư hỏng trần một phòng xử.

 

4 người bị thương tại quận Klaeng của tỉnh Rayong đêm 14-2. Ảnh: Bangkok Post
4 người bị thương tại quận Klaeng của tỉnh Rayong đêm 14-2. Ảnh: Bangkok Post

Cũng trong đêm 14-2, tại quận Klaeng của tỉnh Rayong, 4 người đã bị thương khi một quả bom phát nổ tại địa điểm biểu tình của PDRC. 5 chiếc xe và 2 xe máy đậu gần đó cũng bị hư hại.

 

Hải Ngọc (Theo Bangkok Post)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI