Ông Rand Paul "bị thương nhẹ" sau vụ tấn công vào chiều 4-11 (giờ địa phương). Hãng tin Reuters trích dẫn thông cáo của cảnh sát bang Kentucky nêu rõ Rene Boucher, 59 tuổi, sinh sống tại TP Bowling Green bị bắt vì tội tấn công gây thương tích nhẹ. 

Ông Jeremy Hodges - người phát ngôn của cảnh sát - thông báo hai ông Rand Paul và Boucher quen biết nhau song từ chối nói về nguyên cớ dẫn đến vụ tấn công. Tờ Politico ngày 4-11 dẫn nhiều nguồn tin cho biết ông Rand Paul dính vào một vụ cãi vả.

Hàng xóm bất ngờ tấn công thượng nghị sĩ Mỹ - Ảnh 1.

Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Rand Paul Ảnh: BLOOMBERG

Theo ông Robert Porter, người quen biết Thượng nghị sĩ Rand Paul hơn 20 năm, khi sự việc xảy ra, ông Rand Paul đang cắt cỏ và đeo tai nghe. "Ông ấy không nghe hay nhìn thấy người hàng xóm đến. Nhiều năm qua, ông ấy không trò chuyện thân mật với hàng xóm" – ông Porter nói.

Hơn nữa, ông Porter không hề nghe nói về bất kỳ hục hặc nào trước đây giữa ông Rand Paul và hàng xóm.

Theo văn phòng của Thượng nghị sĩ Rand Paul, ông này "bị tấn công từ phía không nhìn thấy và sự việc hiện được giao cho cảnh sát. Về phần ông Rand Paul, ông ấy hiện đã ổn". Tuy nhiên, văn phòng của thượng nghị sĩ không trả lời những câu hỏi xoay quanh mức độ thương tích của vị thượng nghị sĩ 54 tuổi hoặc tình cảnh vụ việc. 

Sự việc không có vẻ dính líu đến động cơ chính trị, theo trợ lý cấp cao của thượng nghị sĩ. Người phát ngôn của cảnh sát khẳng định ông Rand Paul chỉ bị thương nhẹ và không cần đến bệnh viện.

Hàng xóm bất ngờ tấn công thượng nghị sĩ Mỹ - Ảnh 2.

Rene Boucher, 59 tuổi, sinh sống tại TP Bowling Green. Ảnh: REUTERS

Theo Bowling Green Daily News, ông Boucher là một bác sĩ gây tê. Hiện Rene Boucher bị giam giữ tại nhà tù quận Warren và vụ việc sẽ được đưa ra tòa vào ngày 9-11. Ở Kentucky, hành hung như trong trường hợp Thượng nghị sĩ Rand Paul, người bị kết tội có thể phải lãnh một năm tù.

Thượng nghị sĩ Rand Paul tuyên bố từ bỏ cuộc chạy đua vào Nhà Trắng hồi tháng 2-2016. Vào tháng 9, ông Rand Paul phản đối việc thay thế đạo luật cải cách y tế được thông qua năm 2010 dưới thời Tổng thống Barack Obama, còn gọi là Obamacare, chọc giận Tổng thống Donald Trump. Thế nhưng, hãng Reuters tiết lộ ông Rand Paul tháng trước chơi golf với Tổng thống Trump, thảo luận các đề xuất về cải cách thuế.

H.Bình (Theo Reuters, The Washington Post)