Đoạn video của lực lượng tuần tra bờ biển Mỹ cho thấy động cơ chiếc máy bay Cirrus SR-22 hết nhiên liệu cách đảo Maui, Hawaii hơn 407 km hôm 25-1. Tuy nhiên, phi công đã kịp thời bung dù khẩn cấp giúp máy bay "lượn xuống" mặt biển một cách an toàn.

Máy bay kịp bung dù. Ảnh: US Coast Guard

Máy bay kịp bung dù. Ảnh: US Coast Guard

Ngay khi ra khỏi chiếc máy bay, người phi công này lại được tàu tuần tra Holland America giải cứu sau khi con tàu này nhận được tín hiệu khẩn cấp từ lực lượng tuần tra bờ biển. Hình ảnh từ đoạn video cho thấy ngay khi bung dù, mũi máy bay chúi xuống trước và máy bay rơi xuống biển.

Máy bay chúi đầu xuống khi rơi. Ảnh: US Coast Guard
Máy bay chúi đầu xuống khi rơi. Ảnh: US Coast Guard

Người phi công đã thoát ra từ phía trên máy bay và trôi cùng chiếc bè nhỏ được trang bị sẵn trên máy bay. Hiện sức khỏe người này trong tình trạng khá tốt.

Cirrus là một công ty máy bay có hệ thống dù như một thiết bị tiêu chuẩn được tích hợp trên tất cả các dòng sản phẩm.

Phi công thoát ra ngoài từ phía trên máy bay. Ảnh:US Coast Guard
Phi công thoát ra ngoài từ phía trên máy bay. Ảnh:US Coast Guard

Một nhân viên lực lượng bảo vệ bờ biển cho biết 4 giờ sau khi sự cố xảy ra, một chiếc máy bay nhỏ khác chở 4 người cũng bị hết nhiên liệu và rơi ngoài khơi bờ biển Hawaii. Được biết chiếc máy bay này khởi hành từ đảo Kauai đến Oahu đã rơi cách Oahu 17km về phía Tây.

4 người trên máy bay đều được giải cứu. Ảnh: KHON
4 người trên máy bay đều được giải cứu. Ảnh: KHON

Ngay khi tai nạn xảy ra, một chiếc trực thăng của lực lượng cứu hộ bờ biển được điều động đến hiện trường cứu 3 người lớn và một trẻ em trong vụ rơi máy bay. Cả 4 người được điều trị y tế và tình trạng đã ổn định.

Indonesia: Máy bay dừng khẩn cấp vì cánh “bị thương”

Chuyến bay GA 698 của hãng hàng không Garuda – Indonesia xuất phát từ Manokwari đã buộc phải hạ cánh khẩn cấp xuống đảo Biak hôm 26-1 sau khi phần cánh bị hư hỏng, nhiều khả năng do bị sét đánh.

Sự cố xảy ra khi chiếc máy bay đang trong hành trình tới Jayapura, phía đông tỉnh Papua – một trong hơn 17.000 hòn đảo của quốc đảo Indonesia.

“Hãng Garuda có 2 chuyến bay tới Jayapura đi qua vùng Biak. Một chuyến đã tới sân bay Sentani thuộc Jayapura an toàn trong khi chuyến còn lại vẫn còn đang trong quá trình kiểm tra kỹ thuật ở Biak” – Người đứng đầu sân bay Sentani, ông Herson nói với Jakarta Post.

Cũng theo lời ông Herson, chuyến bay của Garuda buộc phải hạ cánh tại đảo Biak vì vấn đề kỹ thuật và các chuyên gia tại sân bay sau đó phát hiện khói đen thoát ra từ phần cánh bên trái của máy bay.

Xuân Mai (Theo Fox 29)