Học sinh ngoan rút súng bắn bạn

Tin mới

15/01/2014 10:31

(NLĐO) – Một vụ nổ súng tại trường trung học Berrendo, bang New Mexico - Mỹ sáng 14-1 khiến 2 học sinh và một nhân viên của trường bị thương.

Cậu bé 12 tuổi, học sinh trường Berrendo, đã dùng súng ngắn bắn hai bạn học cùng lớp trong phòng tập thể dục và làm một nhân viên khác bị thương nhẹ trước khi bị bắt.

Thống đốc bang New Mexico Susana Martinez cho biết trong số hai học sinh có một cậu bé 11 tuổi bị thương nặng và đang nằm trong bệnh viện Lubbock. Cô bé 13 tuổi cũng đang trong tình trạng nguy kịch.

Riêng nhân viên nhà trường bị thương tình nguyện ở lại để trông coi những học sinh còn lại tại hiện trường.

 

Học sinh được hộ tống từ trường trung học Berrendo sau vụ nổ súng. Ảnh: AP

Học sinh được hộ tống rời khỏi trường trung học Berrendo sau vụ nổ súng. Ảnh: AP

 

Theo cảnh sát trưởng Peter Kassetas, tay súng nhí đã hành động một mình và vẫn chưa rõ động cơ của vụ tấn công. Ông cho biết sẽ lấy lời khai của hơn 100 học sinh và giáo viên của trường.

Cô bé Odiee Carranza, học sinh lớp 8, kể lại khi em đi bộ đến phòng tập thể dục thì gặp thủ phạm chạy lướt qua. Em nói cậu bé cần cẩn thận, cậu bé liền xin lỗi và tiếp tục chạy. Sau đó, thủ phạm rút một khẩu súng ngắn từ chiếc túi đeo trên người rồi bắn vào các bạn học. Carranza mô tả cậu bé là một đứa trẻ “rất thông minh và tốt bụng”.

Nghi phạm vụ nổ súng sau đó được chuyển đến một bệnh viện tâm thần ở thành phố Albuquerque.

Tổng thống Barack Obama từng ra kêu gọi thắt chặt quản lý súng sau khi 20 học sinh và 6 nhân viên bị bắn chết bởi một tay súng vào tháng 12-2012 tại trường tiểu Sandy Hook ở Newtown, bang Connecticut.

 

P.Nghĩa (Theo AP, Telegraph)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI