Nhiếp ảnh gia Mỹ Spencer Tunick, nổi tiếng với những bộ ảnh khỏa thân tập thể, tổ chức buổi chụp ảnh khỏa thân hôm 17-7 với tên gọi “Những gì cô ấy nói là tất cả”.

130 phụ nữ, ở độ tuổi 18-74, tham gia buổi chụp ảnh khỏa thân ở Cleveland vì bất bình trước những phát ngôn về phụ nữ của ứng viên tổng thống Trump. Những người phụ nữ đó cầm gương hình tròn có kích thước lớn ở bãi đất trống, trong khi nhiếp ảnh gia sáng tạo từ nhiều góc chụp.

Theo lời của ông Tunick, “cầm những cái gương, chúng tôi muốn thể hiện rằng phụ nữ là phản ánh và hiện thân của tự nhiên, mặt trời, bầu trời và đất đai. Chúng tôi muốn bày tỏ sự tin tưởng rằng chúng tôi sẽ dựa vào sức mạnh, trực giác và trí tuệ của sự tiến bộ để tìm thấy chỗ đứng trong tự nhiên, lấy lại sự cân bằng trong nó”.

130 phụ nữ tham gia buổi chụp ảnh khỏa thân ở Cleveland. Ảnh: TRANG WEB SPENCER TUNICK

Nhiếp ảnh gia người Mỹ Spencer Tunick Ảnh: TRANG WEB SPENCER TUNICK

“Tôi có hai đứa con gái và một người vợ. Tôi không thể chịu đựng được thứ ngôn ngữ thù hằn, chống lại phụ nữ của ứng viên Đảng Cộng hòa” - ông Tunick chia sẻ.

Giải thích về bộ ảnh khỏa thân tập thể, ông Tunick nói ông nghĩ rằng phải làm điều gì đó để chống lại “thứ suy nghĩ ngu dốt này” (tức ám chỉ ông Trump). Tuy nhiên, ông Tunick khẳng định rằng đây không phải hành động biểu tình mà là hoạt động nghệ thuật.

Bà MaPo Kinnord (55 tuổi), một giáo sư đại học và là nghệ nhân điêu khắc, cho biết bà ngưỡng mộ những tác phẩm ảnh khỏa thân tập thể của ông Tunick và khẳng định sẽ không bao giờ bỏ phiếu cho ông Trump.

Chủ nhân căn nhà đối diện trung tâm hội nghị cho phép ông Tunick chụp ảnh khỏa thân tập thể trong khuôn viên nhà. Ảnh: TRANG WEB SPENCER TUNICK

Ông Tunick nói ông nghĩ rằng phải làm điều gì đó để chống lại ông Trump. Ảnh: Cleveland.com

Ông Tunick nói rằng có đến 1.800 phụ nữ tình nguyện tham gia dự án nhưng ông chỉ có thể cho 100 người tham dự. Chủ nhân căn nhà đối diện trung tâm hội nghị cho phép ông Tunick chụp ảnh khỏa thân tập thể trong khuôn viên nhà bởi vì thành phố Cleveland cấm khỏa thân nơi công cộng. Đảng

Cộng hòa tiến hành đại hội vào ngày 18-7 để quyết định ứng viên chính thức đại diện cho đảng này trong cuộc tổng tuyển cử vào tháng 11-2016.

H.Bình (Theo glamour.com, cleveland.com)