Hơn 300 người đổ bệnh trên siêu du thuyền Royal Caribbean

Tin mới

27/01/2014 10:15

(NLĐO)- Hơn 300 người đồng loạt đổ bệnh trên du thuyền 5 sao mang tên Thám hiểm đại dương của công ty Royal Caribbean (Mỹ) hôm 26-1. Phần lớn đều có các triệu chứng bệnh đường ruột như ói mửa và tiêu chảy.

 

Hơn 300 người đổ bệnh trên siêu du thuyền Royal Caribbean

Hơn 300 người đồng loạt đổ bệnh trên du thuyền 5 sao mang tên Thám hiểm đại dương của công ty Royal Caribbean. Ảnh: Reuters

 

Giới chức y tế Mỹ đang được điều động lên chiếc du thuyền 5 sao đang lưu thông tại quần đảo Virgin của Mỹ này để tìm kiếm nguyên nhân gây bùng phát bệnh dịch và đưa ra các biện pháp đối phó phù hợp.

Theo Trung tâm Phòng chống dịch bệnh Mỹ (CDC), 281 hành khách và 22 thành viên thủy thủ của du thuyền đổ bệnh giữa hành trình thám hiểm Caribbean sau khi rời New Jersey hôm 21-1. Trên thuyền có tổng cộng 3.050 hành khách và 1.165 thủy thủ đoàn.

Hiện thủy thủ đoàn trên tàu đang nỗ lực thực hiện mọi biện pháp ngăn ngừa dịch bệnh lây lan, đồng thời thu thập các mẫu bệnh phẩm trong lúc chờ chuyên gia tới.

Giới chức Royal Caribbean cho biết công ty đang “tiến hành cách bước để bồi thường cho hành khách, tuy nhiên hiện vẫn chưa có thông tin chi tiết về việc bồi thường này.

Đỗ Quyên (Theo Reuters, AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI