Indonesia chuẩn bị vớt đuôi máy bay QZ8501

Tin mới

07/01/2015 22:12

Người đứng đầu Cơ quan Tìm kiếm và Cứu nạn Indonesia (Basarnas), ông Bambang Soelistyo, hôm 7-1 xác nhận đã tìm thấy phần đuôi chiếc máy bay xấu số QZ8501của hãng hàng không AirAsia.

Chiều 7-1, gần 100 thợ lặn và 6 tàu được điều đến gần khu vực trên để sẵn sàng trục vớt phần đuôi khi điều kiện cho phép. Theo kênh Channel News Asia (Singapore), Basarnas xác nhận bắt được một tín hiệu ở phần đuôi nhưng các thợ lặn chưa dò lại được.

Phần đuôi được một tàu tuần tra Indonesia phát hiện sáng cùng ngày nhờ sóng siêu âm tại khu vực cách nơi QZ8501 gặp nạn khoảng 30 km. Các thợ lặn chụp được hình ảnh cho thấy vật thể chứa 2 hộp đen này dài 10 m, rộng 5 m và cao 3 m, phía trên có logo của AirAsia và dòng chữ "PK-AXC", một phần số hiệu của chiếc máy bay gặp nạn.

Ngoài ra, từ phân tích những mảnh vỡ đã được trục vớt, giới chức điều tra cho rằng QZ8501 tiếp xúc mặt biển bằng phần thân trái. Trong khi đó, thêm 2 thi thể được vớt lên hôm 7-1, nâng tổng số nạn nhân tìm thấy lên 41 người.

 

Người đứng đầu Basarnas Bambang Soelistyo công bố ảnh chụp đuôi máy bay dưới đáy biểnẢnh: AP

Người đứng đầu Basarnas Bambang Soelistyo công bố ảnh chụp đuôi máy bay dưới đáy biển

Ảnh: AP

 

Cùng ngày, Giám đốc điều hành AirAsia Tony Fernandes bác bỏ tuyên bố của Bộ trưởng Giao thông Indonesia Ignasius Jonas về việc thừa nhận AirAsia vi phạm giấy phép bay tuyến Surabaya - Singapore. Tuyên bố từ văn phòng ông Fernandes khẳng định ông chưa bao giờ thừa nhận điều đó. “Chúng tôi có quyền bay tuyến Surabaya - Singapore. Chúng tôi đã bay đúng lịch trình và có quyền hoạt động 7 ngày/tuần” - tuyên bố dẫn lời ông Fernandes nhấn mạnh.

Thu Hằng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI