Mỹ chuyển 2 hệ thống tên lửa Patriot đến Thổ Nhĩ Kỳ

Tin mới

14/12/2012 18:39

(NLĐO) - Ông Leon Panetta, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ, ngày 14-12 thông báo đã ký quyết định gửi 2 khẩu đội tên lửa phòng không Patriot cùng 400 lính tới Thổ Nhĩ Kỳ. Đây là biện pháp nhằm củng cố hệ thống phòng thủ của Thổ Nhĩ Kỳ chống lại Syria.

Quyết định trên được ký trước khi ông Leon Panetta thực hiện chuyến thăm không báo trước đến doanh trại quân đội Mỹ đóng tại căn cứ không quân Incirlik - Thổ Nhĩ Kỳ. Đây là địa điểm dừng chân cuối cùng của ông Leon trong chuyến đi kéo dài một tuần đến Afgahinistan, Kuwait.
 
Ông Leon Panetta - Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ. Ảnh: Reuters

“Mục đích của quyết định trên nhằm đưa tín hiệu rằng Hoa Kỳ vẫn liên kết rất chặt chẽ với NATO, hỗ trợ tối đa hệ thống phòng thủ Thổ Nhĩ Kỳ, ngăn chặn các mối đe dọa từ Syria. Chúng tôi hy vọng chúng sẽ được triển khai trong vài tuần tới” - George Little, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Mỹ, cho biết.

Thổ Nhĩ Kỳ, thành viên của NATO, đang lo ngại về những cuộc tấn công tên lửa có khả năng chứa vũ khí hóa học từ Syria. Xung đột từ Syria đã gây ảnh hưởng đến biên giới Thổ Nhĩ Kỳ khiến nước này lo ngại mất ổn định khu vực.

Trước đó, phía Đức, Hà Lan lên tiếng mỗi nước sẽ chuyển 2 hệ thống tên lửa Patriot cùng bệ phóng đa tên lửa đến Syria.
 
Hình minh họa

Syria, Iran và Nga đều lên tiếng chỉ trích, cho rằng động thái nói trên của NATO sẽ khoét sâu bất ổn ở quốc gia Trung Đông này.
M.Khuê (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI