Iran do thám được căn cứ Israel

Tin mới

29/10/2012 18:16

(NLĐO) – Iran tuyên bố đang nắm trong tay một số bức ảnh căn cứ quân sự và vài khu vực giới hạn của Israel do các máy bay không người lái chụp được trong tháng 10.

Ông Ismail Kowsari, một thành viên của Quốc hội Iran, cho biết máy bay không người lái được Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran phóng vào ngày 6-10 từ Lebanon.
 
Chúng rảo quanh vùng trời ở Địa Trung Hải, sau đó tiến vào không phận Israel ở gần biên giới phía Bắc Dải Gaza và hướng đến căn cứ hạt nhân ở Dimona. Hệ thống tên lửa chống Israel bắn rơi chiếc máy bay này sau khi nó tiến vào khoảng 55 km trong không phận Israel.
 

Ông Ismail Kowsari (Ảnh: PRESS TV)
 
Ngay sau đó, nhóm chiến binh  Hezbollah ở Lebanon đã lên tiếng thừa nhận trách nhiệm, đồng thời cho biết các bộ phận của chiếc máy bay không người lái được sản xuất ở Iran và lắp ráp tại Lebanon.
 
Tuy nhiên, Bộ trưởng Quốc phòng Iran Ahmad Vahidi tuyên bố chiếc máy bay không người lái của Hezbollah không phải là “công nghệ mới nhất của Iran”.  Viên tướng này không cung cấp thông tin chi tiết về loại máy bay không người lái trên.
 
Iran cho biết trong những năm gần đây, nhiều máy bay do thám không người lái do Iran sản xuất đã thực hiện hàng chục phi vụ do thám xuất phát từ Lebanon bay vào trong không phận Israel, mà không hề bị phát hiện.
 
Một quan chức của Israel đã lên tiếng bác bỏ thông tin này.  
H.Bình (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI