Nhiếp ảnh gia của tổng thống Iran “đào tẩu”

Tin mới

01/10/2012 10:47

(NLĐO) - Ông Hassan Gol Khanban, nhiếp ảnh gia của Tổng thống Iran Mahmoud Ahmadinejad, đã đào tẩu và xin tị nạn ở Mỹ khi tháp tùng tổng thống đến dự khóa họp 67 của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc.

Thông tin trên được luật sư người Mỹ của ông Khanban đưa ra hôm 30-9. Theo luật sư Paul O’Dwyer, thân chủ của ông đang xin tị nạn ở Mỹ nhưng không cung cấp thêm chi tiết. Ông Khanban là người đã tháp tùng Tổng thống Ahmadinejad đến New York dự phiên họp Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc vào tuần rồi.
 
Hiện chưa rõ thời điểm nhiếp ảnh gia này đào tẩu hoặc nơi ở của ông hiện nay. Phía Iran chưa có phản ứng gì về thông tin trên.
  
Ông Ali Akbar Javanfekr bị bắt giữ vào tuần trước. Ảnh: IRNA
 
Nếu vụ việc được xác nhận, đây sẽ là rắc rối mới nhất mà Tổng thống Ahmadinejad gặp phải trong vài ngày trở lại đây.
 
Vào tuần rồi, ông Ali Akbar Javanfekr, cố vấn báo chí của ông Ahmadinejad đồng thời là giám đốc điều hành hãng thông tấn nhà nước IRNA, đã bị bắt để thi hành bản án 6 tháng tù vì tội đăng tải những tài liệu bị cho là xúc phạm nhà lãnh đạo tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei. Ông Ahmadinejad đã gọi vụ việc là “đáng tiếc”.
 
Vụ bắt giữ nói trên là một phần của cuộc đối đầu giữa tổng thống Iran và các đối thủ theo đường lối bảo thủ trước thềm cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 6-2013. Theo luật hiện hành, ông Ahmadinejad không được phép ra tranh cử trong cuộc bầu cử này.
P.Võ (Theo AP, CBSNews)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI