Iran tuyên bố bắt giữ máy bay không người lái Mỹ

Tin mới

04/12/2012 15:26

(NLĐO)- Đài truyền hình Iran đưa tin Vệ binh Cách mạng nước này vừa bắt giữ một máy bay không người lái Mỹ xâm nhập không phận Iran qua Vịnh Persian.

Bản tin hôm 4-12 dẫn lời Tham mưu trưởng Hải quân Iran, Tướng Ali Fadavi, cho biết chiếc máy bay không người lái “xâm nhập trái phép” đã bị bắt giữ, tuy nhiên ông không cho biết thêm chi tiết về địa điểm và thời gian xảy ra sự việc.
 
Theo hãng thông tấn bán chính thức Fars, chiếc máy bay không người lái thuộc loại ScanEagle - bị bắt vài ngày trước, khi đang thực hiện sứ mệnh do thám.
 
Một chiếc ScanEagle. Ảnh: Hải quân Mỹ


“Những loại máy bay như ScanEagle thường cất cánh từ nhứng con tàu lớn”, Fars dẫn lời ông Ali Fadavi cho hay.

Theo Reuters, phát ngôn viên Hải quân Mỹ cho biết đã nhận được thông tin nói trên và đang xem xét tình hình.

Máy bay ScanEagle Do tập đoàn Boeing sản xuất. Theo thông tin từ website chính thức của Boeing, loại máy bay không người lái nói trên dài 1,2m với sải cánh 3m.
 
Iran trưng bày chiếc máy bay không người lái RQ-170 Sentinel. Ảnh: CNN

Hồi năm 2011, Tehran cũng từng khẳng định hạ một máy bay không người lái do thám của CIA sau khi xâm nhập vào không phận nước Cộng hòa Hồi giáo này từ biên giới phía đông với Afghanistan và Pakistan. Sau đó, phía Iran còn tuyên bố đã phục hồi được dữ liệu từ chiếc RQ-170 Sentinel - phiên bản máy bay tối mật của Mỹ có trang bị công nghệ tàng hình.
Đỗ Quyên (Theo RT, AP, Press TV)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI