Iraq: Quân đội tiêu diệt gần 500 chiến binh ISIL

Tin mới

18/06/2014 15:02

(NLĐO) – Quân đội Iraq vừa thực hiện một cuộc không kích lớn vào tỉnh phía Tây al-Anbar, tiêu diệt hàng trăm chiến binh thuộc phong trào Nhà nước Hồi giáo Iraq và Cận Đông (ISIL), báo giới địa phương đưa tin hôm 17-6.

Quân đội chính phủ mở cuộc không kích vào nhóm phiến quân ISIL khi họ đang tổ chức diễu hành ở thành phố Fallujah – bị lực lượng nổi dậy chiếm đóng từ tháng 1-2014.

Khoảng 400 tay súng ISIL trốn vào 1 tòa nhà 4 tầng khi thấy quân đội đến gần. Sau đó, lực lượng chính phủ huy động máy bay quân sự bắn tên lửa và súng máy vào tòa nhà.

Ngoài 350 phiến quân thiệt mạng, một trong các lãnh đạo cấp cao của ISIL là Yasser Nayi cũng bị giết chết.

Ảnh: Fars News
Ảnh: Fars News

Tại 2 thành phố Samarra và Baquba, 87 phiến quân ISIL đã thiệt mạng dưới làn mưa đạn của quân chính phủ. Có tổng cộng 54 phần tử khủng bố bị tiêu diệt trong một loạt các cuộc chiến lẻ tẻ ở thủ đô Baghdad trong vòng 24 giờ qua.

Hồi cuối tuần trước, quân đội Iraq cũng triệt hạ 279 chiến binh ISIL tại 3 tỉnh Saladin, Diyala và Nineveh, thiếu tướng Qassim Atta – phát ngôn viên quân chính phủ cho biết.

 

Quân đội Iraq đã chiếm lại các thành phố và thị trấn Al Dhuluiya, Al Ishaqi, Al-Mutasim với sự hỗ trợ của các bộ tộc địa phương. Ảnh: Iraqi News

Quân đội Iraq đã chiếm lại các thành phố và thị trấn Al Dhuluiya, Al Ishaqi, Al-Mutasim với sự hỗ trợ của các bộ tộc địa phương. Ảnh: Iraqi News

 

Trong khi đó, gần khu vực biên giới Syria, không quân Iraq đã đập tan vị trí cố thủ của nhóm phiến quân Hồi giáo do Ả Rập Saudi hậu thuẫn, giết chết hơn 10 phần tử nổi loạn và phá hủy khoảng 100 xe quân sự mang biển số Ả Rập.

Ở thành phố Kirkuk, phía Bắc Iraq, quân đội và các bộ tộc địa phương kết hợp đẩy lùi các cuộc tấn công của ISIL từ các khu vực lân cận. Tuy nhiên, nhiều trận đụng độ lớn vẫn còn tiếp diễn trong thị trấn Bashir.

 

ISIL mở cuộc tấn công bằng súng cối và súng máy vào nhà máy dầu lớn nhất Iraq tại Baiji hôm 18-6. Đây là nhà máy dầu có năng suất lên tới 300.000 thùng/ngày, cung ứng đủ toàn bộ năng lượng cho khu vực phía bắc Iraq. Vụ tấn công nổ ra vào lúc 4 giờ (theo giờ địa phương). Khu vực kho chứa hàng của nhà máy đã trúng một quả đạn cối. Các nhân chứng cho biết có thể nhìn thấy khói bốc lên tại khu vực này.

 

P.Nghĩa (Theo ABNA, Fars News, Iraqi News)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI