Israel bắn hạ máy bay không người lái từ Lebanon

Tin mới

26/04/2013 08:31

(NLĐO) – Israel tuyên bố không quân nước này đã bắn hạ một máy bay không người lái từ Lebanon và xâm phạm không phận Israel ở ngoài khơi cách bờ biển thành phố cảng Haifa vài dặm ngày 25-4.

Thông báo nêu rõ: “Một máy bay không người lái được xác định đang tiếp cận bờ biển Israel và bị máy bay chiến đấu F-16 của Israel đánh chặn thành công bằng tên lửa không đối không ở độ cao 1.800 m và cách bờ biển Haifa 8 km vào khoảng 14 giờ hôm nay”.
 
Kênh truyền hình Channel 2 của Israel đưa tin chiếc máy bay cất cánh gần Sidon ở miền nam Lebanon và bị không quân Israel phát hiện ngay khi còn trên bầu trời Lebanon.
 

Israel bắn hạ máy bay không người lái vào tháng 10-2012. Nguồn: AP
  
Thứ trưởng Quốc phòng Israel Danny Danon cho biết máy bay này là của lực lượng Hezbollah. Phía Hezbollah sau đó đã lên tiếng bác bỏ có liên quan.
 
Ngay sau đó, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tuyên bố vụ việc “hết sức nghiêm trọng”, đồng thời khẳng định “sẽ làm tất cả những gì phải làm để bảo vệ an ninh của người dân Israel”. Khi vụ việc xảy ra , ông Netanyahu đang trên đường bay đến miền bắc bằng trực thăng và hạ cánh không lâu trước khi chiếc máy bay từ Lebanon bị bắn hạ.
 
Thủ tướng Israel gần đây cảnh báo Hezbollah có thể lợi dụng tình cảnh hỗn loạn ở Syria để gây rối. Đây là lần thứ hai trong vòng 7 tháng qua Israel bắn hạ máy bay không người lái từ Lebanon. Tháng 10-2012, không quân Israel đã tiêu diệt một máy bay không người lái xâm phạm không phận nước này ở phía nam.
Hải Ngọc (Theo BBC, Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI