Israel: Iran chế tên lửa đạn đạo bắn đến Mỹ

Tin mới

04/10/2013 19:54

(NLĐO) - Trong cảnh báo mới nhất về tham vọng hạt nhân của Iran, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu ngày 3-10 khẳng định rằng nước này đang phát triển các loại tên lửa đạn đạo liên lục địa và có thể một ngày nào đó sẽ đánh vào nước Mỹ.


Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tại New York hôm 1-10. Ảnh Reuters

Ông Netanyahu phát biểu trên đài CBS News: “Họ (Iran) không phát triển các loại ICBM này để tấn công chúng tôi. Họ có thể đánh vào chúng tôi bằng những gì họ có. Chúng (ICBM) là dành cho bạn (Mỹ). Tình báo Mỹ cũng biết rằng Iran phát triển các loại ICBM không nhằm vào Israel. Họ muốn tiếp cận những mục tiêu xa hơn”.

Mỹ và các đồng minh phương Tây đã cởi mở hơn với Tổng thống mới của Iran - Hassan Rouhani, tuy nhiên hôm 3-10, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry cho rằng Tehran cần phải chứng tỏ thành ý sẵn sàng kết thúc chương trình hạt nhân của mình.

Trong một diễn biến khác, theo tin từ Kênh truyền hình Press TV của Iran, ngày 3-10, Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif tuyên bố nước này sẽ không cho phép Israel "can thiệp" vào quá trình đàm phán về chương trình hạt nhân của Iran.

Ngoại trưởng Iran nhấn mạnh: “Iran dứt khoát không cho phép ông Netanyahu quyết định phải theo đuổi đàm phán hạt nhân như thế nào. Iran sẽ tự quyết định điều này".
Linh San (Theo Reuters, AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI