Israel tấn công kho tên lửa của Syria?

Tin mới

13/07/2013 22:22

Các quan chức Mỹ tiết lộ vụ nổ xảy ra tại hải cảng của TP Latakia - Syria hôm 5-7 rất có thể là kết quả của một cuộc không kích của Israel.

Ba quan chức Mỹ giấu tên nói với đài CNN hôm 12-7 rằng mục tiêu của cuộc không kích trước bình minh nói trên là tên lửa chống tàu Yakhot của Nga. Vụ không kích đã làm rung chuyển một khu vực, nơi có một căn cứ quân sự lớn và một kho vũ khí của quân đội Syria, làm nhiều binh lính thương vong.
 
Theo kênh truyền hình Russia Today, Yakhot là tên lửa hành trình có tầm bắn 300 km, mang đầu đạn nặng 250 kg. Năm 2011, Nga từng cung cấp cho quân đội Syria một lô hàng tên lửa Yakhot.
 
Khói bốc lên sau vụ không kích ở TP Latakia hôm 5-7. Ảnh: REUTERS
 
Ngay sau khi vụ không kích xảy ra, Cơ quan giám sát nhân quyền Syria (SOHR) cho biết các máy bay chiến đấu được nhìn thấy trên bầu trời thành phố Al-Haffah, phía Đông Latakia.
 
Báo Arutz Sheva dẫn lời quân nổi dậy Syria cho biết “lực lượng nước ngoài” đã phá hủy tên lửa chống hạm tiên tiến tại Latakia và bóng gió rằng Israel đứng đằng sau vụ tấn công. Người phát ngôn của Hội đồng quân sự tối cao của Quân đội Syria Tự do (FSA) Qassem Saadeddine khẳng định một số tên lửa dự trữ trong kho của quân đội Syria đã bị phá hủy trong vụ tấn công.
Huệ Bình
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI