Syria: Homs hứng mưa rocket, 160 người thương vong

Tin mới

02/08/2013 09:41

(NLĐO)- Các cuộc tấn công liên tiếp bằng rocket nhằm vào kho vũ khí của quân chính phủ ở TP Homs, miền trung Syria hôm 1-8 khiến ít nhất 40 người thiệt mạng và 120 người bị thương.


Quả cầu lửa khổng lồ bùng lên ở thành phố Homs. Ảnh: từ clip Reuters


Nhiều tiếng nổ lớn kèm theo một quả cầu lửa khổng lồ bùng  lên trên bầu trời khu vực quận Wadi al-Dhahab đang do quân chính phủ kiểm soát, Cơ quan Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho hay. Quân đội Syria giải phóng (FSA), lực lượng đối lập chính tại Syria, tuyên bố đã thực hiện vụ tấn công. 

SOHR còn cho biết thêm rằng số người thương vong có cả binh sỹ và dân thường, ngoài 40 người thiệt mạng thì trong số 120 người bị thương có nhiều trường hợp nguy kịch.

Các nhân chứng kể lại rằng hàng loạt vụ nổ kéo dài hơn 1 giờ và các rocket đã rơi trúng chất nổ được cất giữ tại kho vũ khí.

Cùng ngày, Tổng thống Syria Bashar al Assad đã tới thăm thị trấn Daraya – từng rơi vào tay quân nổi dậy và hiện đang nằm dưới sự kiểm soát của quân chính phủ. Cũng trong lần xuất hiện hiếm hoi này, Tổng thống Assad đã lên tiếng tuyên bố ông "chắc chắn sẽ giành chiến thắng" trong cuộc nội chiến kéo dài 2 năm qua tại quốc gia này.

"Từ khi cuộc xung đột này bắt đầu, tôi đã nói chúng ta sẽ chiến thắng. Mục đích của chúng ta là chiến thắng và cả đất nước này đang chờ đợi tới ngày chiến thắng của quân đội chính phủ”, - Tổng thống Syria Bashar al Assad nhấn mạnh.

Đỗ Quyên (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI