Israel triển khai toàn bộ tên lửa đối phó Syria

Tin mới

28/08/2013 20:21

(NLĐO)- Reuters hôm nay (28-8) đưa tin Israel đang triển khai toàn bộ hệ thống phòng thủ tên lửa của mình để đề phòng một cuộc tấn công từ phía Syria.

Hai ngày trước đó, ông Khalaf Muftah, quan chức cấp cao của Đảng Baath cầm quyền kiêm trợ lý của bộ trưởng thông tin Syria, đã đưa ra lời cảnh báo trực tiếp đầu tiên: Nếu bị tấn công, nước này sẽ trả đũa nhằm vào Israel. Hôm nay, lại nổi lên thông tin các quan chức cấp cao của Mỹ ngày 27-8 tiết lộ nước này có thể tấn công Syria bằng tên lửa "sớm nhất là vào ngày 29-8 và kéo dài trong 3 ngày”.

Lo ngại Syria sẽ hiện thực hóa lời cảnh báo nói trên, Israel đã nhanh chóng triển khai toàn bộ hệ thống phòng thủ tên lửa của mình. Hiện chưa rõ số lượng cụ thể các tên lửa phía Israel đã sẵn sàng ứng chiến, chỉ biết tất cả các loại tên lửa tầm ngắn Iron Dome, tầm trung Patriot và tầm xa Arrow II đều đã được triển khai.


Ông Assad trong một chuyến thăm Iran. Ảnh: Press TVTrong một diễn biến khác, trước thông tin Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã tới Iran đêm 27-8 đăng tải trên một số tờ báo của Israel, đài Press TV của Iran hôm nay dẫn lời phát ngôn viên Bộ Ngoại giao nước này – ông  Abbas Araqchi nói rằng điều đó hoàn toàn “vô lý” và “nực cười”.

Một số bản tin từ Israel trước đó cho rằng Tổng thống Syria đã tới Iran trong đêm 27-8. Tin đồn lại càng gây chú ý khi nổi lên thông tin các quan chức cấp cao của Mỹ tiết lộ nước này đang chuẩn bị tấn công Syria.
 
Đỗ Quyên (Theo Reuters, Press TV)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI