Jordan tiêu diệt xe Syria vượt qua biên giới

Tin mới

17/04/2014 10:07

Jordan hôm 16-4 cho biết các máy bay chiến đấu đã tấn công và phá hủy những chiếc xe từ Syria đang tìm cách vượt qua biên giới nước này,

Vụ tấn công nêu bật mối quan tâm của Amman về các cuộc xâm nhập từ khu vực bị kiểm soát bởi quân nổi dậy Syria.

Một nguồn tin an ninh của Jordan cho rằng các mục tiêu dường như là xe được trang bị súng máy của lực lượng nổi dậy Syria đang tìm chỗ ẩn náu sau các vụ đụng độ với quân đội chính phủ. Trong khi đó, một quan chức quân sự Syria khẳng định không có bất kỳ chiếc xe nào của lực lượng này tham gia vào vụ việc nói trên. Người này nói: “Những chiếc xe bị Jordan tấn công không thuộc về quân đội Syria”.

 

Một chiếc xe từ Syria bị máy bay Jordan tiêu diệt. Ảnh: Reuters
Một chiếc xe từ Syria bị máy bay Jordan tiêu diệt. Ảnh: Reuters

 

Theo tuyên bố của quân đội Jordan, vụ việc xảy ra khoảng 10 giờ 30 phút (giờ địa phương) khi những chiếc xe ngụy trang đang cố vượt qua địa hình biên giới hiểm trở và phớt lờ những cảnh báo. Tuyên bố cho biết: "Bất chấp những phát bắn cảnh báo của máy bay chúng tôi, những chiếc xe này vẫn không dừng lại, buộc chúng tôi ra lệnh tiêu hủy chúng. Vụ tấn công khiến 1 chiếc xe bị hư hỏng và chiếc còn lại bị bốc cháy trong khu vực sa mạc hoang vắng. Hình ảnh về hiện trường được chụp từ trên không vẫn chưa cho thấy bất kỳ thương vong nào. 

Cùng ngày, những nhà hoạt động đối lập cáo buộc lực lượng của Tổng thống Syria Bashar al-Assad vừa tiến hành một vụ tấn công bằng khí độc mới ở ngoại ô thủ đô Syria. Nhóm người này đã đăng tải một đoạn video lên trang YouTube, trong đó cho thấy 4 người đang được điều trị do hít phải khí độc ở khu vực Harasta và cho rằng ông Assad đứng sau vụ việc. Tuy nhiên, đoạn video không cho biết về con số thương vong trong vụ tấn công bị cáo buộc này. 

 

Xuân Mai (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI