Không đến được bệnh viện sinh con vì đoàn xe tổng thống Mỹ

Tin mới

25/07/2014 11:36

(NLĐO) – Việc phong tỏa đường phố để bảo đảm an ninh cho đoàn xe chở Tổng thống Mỹ Barack Obama đi qua ở thành phố Los Angeles đã khiến một phụ nữ không thể băng qua đường để đến bệnh viện sinh con.

Vụ việc gây ồn ào trên truyền thông xã hội sau khi một số nhân chứng kể rằng người phụ nữ đang chuyển dạ. Từ chiều 23-7, cảnh sát đã đóng một đoạn đường để đoàn xe chở ông Obama đi qua trong chuyến thăm Los Angeles 3 ngày nhằm gây quỹ cho các ứng viên thuộc đảng Dân chủ.

Tuy nhiên, người phát ngôn cảnh sát Bruce Borihanh trần tình người phụ nữ không hề nói với cảnh sát chốt ở con đường phía trước bệnh viện Cedars-Sinai rằng bà đang chuyển dạ.

 

LA resident Carrie Clifford tweeted this photo of a woman in labor who couldnt get to a nearby hospital because the roads were closed for Obama
Người phụ nữ ngồi trên băng ghế ở trạm xe buýt. Ảnh: DAILY MAIL

 

The woman had to sit on a bench at a bus stop across the street fro the hospital until the presidents motorcade passed
Nhân chứng tên ​​Carrie Clifford kể rằng người phụ nữ chờ đợi ít nhất 30 phút. Ảnh: KNBC

 

Ông Borihanh nói: “Bà ấy không hề tỏ ra mình đang cần săn sóc y tế hay yêu cầu được như vậy. Những gì bà ấy thể hiện chỉ là một phụ nữ có thai đang chờ đoàn xe đi qua để băng qua đường”.

Theo người phát ngôn cảnh sát, người phụ nữ này ngồi trên băng ghế ở trạm xe buýt cùng 2 y tá, cũng đang chờ để băng qua đường. Nhân chứng tên ​​Carrie Clifford kể với tờ The Blaze rằng người phụ nữ chờ đợi ít nhất 30 phút. Kênh NBC4 dẫn lời cảnh sát cho biết khi đó có 2 trường hợp cần hỗ trợ y tế gồm trường hợp phụ nữ mang thai nói trên và 1 người đàn ông có vấn đề sau phẫu thuật.

Nhà Trắng không đưa ra bất cứ bình luận nào về vụ việc. Một người phát ngôn của Cơ quan Mật vụ tiết lộ vụ việc đang được điều tra. Trong khi đó, đại diện của bệnh viện Cedars-Sinai cũng từ chối cho biết về tình trạng người phụ nữ.

H.Bình (Theo Reuters, NBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI