“Hiện nay vẫn không có vấn đề gì trong hoạt động của Khu Công nghiệp Kaesong” - người phát ngôn Bộ Thống nhất Hàn Quốc khẳng định.  
Cùng ngày, theo hãng tin Itar-Tass, sinh hoạt ở thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên vẫn diễn ra bình thường chứ không phải đang trong tình trạng chiến tranh. Các cửa hàng, hiệu thuốc, nhà hàng vẫn mở cửa. Hệ thống giao thông vẫn hoạt động. Không nhận thấy sự huy động quân đội.
Quân đội Triều Tiên duyệt binh. Ảnh: ITN
Trước đó, hãng tin RIA Novosti (Nga) cho biết tuyên bố đang trong “tình trạng chiến tranh” của Triều Tiên với Hàn Quốc có thể đã bị dịch nhầm. Bản gốc tuyên bố của Bình Nhưỡng chỉ nói rằng Triều Tiên “sẽ hành động theo luật thời chiến trong trường hợp những khiêu khích chống lại nước này có thể tiến triển thành cuộc chiến tranh quy mô toàn diện, thậm chí chiến tranh hạt nhân”.
Theo báo The Wall Street Journal, các giới chức quốc phòng Mỹ cam đoan sẽ phô trương sức mạnh quân sự thêm nữa giữa lúc căng thẳng gia tăng trên bán đảo Triều Tiên. Lấy lý do an ninh, các giới chức quốc phòng Mỹ từ chối tiết lộ chi tiết các bước đi kế tiếp của họ. Ngày 28-3, 2 máy bay ném bom B-2 của Mỹ đã bay trên bầu trời Hàn Quốc và thả bom giả. Hồi đầu tháng 3, máy bay B-52 cũng đã bay trên bán đảo Triều Tiên.

Trong một diễn biến liên quan, theo hãng tin Yonhap, lực lượng lính thủy đánh bộ Hàn Quốc ngày 31-3 thông báo sẽ tổ chức 4 cuộc diễn tập cùng với các lực lượng Mỹ trong tháng 4.

Lục San