Khi được hỏi về khả năng gián điệp Trung Quốc đột nhập khu nghỉ dưỡng của mình, ông Donald Trump cho biết: "Không, tôi không quan một tâm chút nào cả". Ông chủ Nhà Trắng cho rằng vụ đột nhập của một phụ nữ mang hộ chiếu Trung Quốc và USB chứa phần mềm mã độc chỉ là sự việc "trùng hợp".

Khu nghỉ dưỡng “cưng” bị đột nhập, ông Donald Trump phản ứng lạ lùng - Ảnh 1.

Tổng thống Trump cho hay ông không quan tâm đến vụ đột nhập. Ảnh: Reuters

Ông Trump nói thêm: "Tôi nghỉ người ngồi ở quầy lễ tân đã làm tốt công việc của mình. Họ có thể đã nhận ra những điều người khác không nghĩ tới. Tôi chỉ nghĩ đây là sự trùng hợp ngẫu nhiên". Tổng thống Mỹ đưa ra nhận xét trên khi Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đang tiến hành cuộc điều tra vụ vi phạm an ninh ở khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago mới đây vì lo ngại đây là nỗ lực gián điệp.

Cuộc điều tra diễn ra song song với việc một thành viên đảng Dân chủ hàng đầu ở hạ viện yêu cầu báo cáo về vấn đề an ninh tại nơi ông Trump hay lui tới.

Một quan chức cho biết FBI đang làm việc mà họ phải làm trong trường hợp này khi có dính líu đến yếu tố nước ngoài và khả năng phản gián hoặc các vấn đề an ninh mạng.

Khu nghỉ dưỡng “cưng” bị đột nhập, ông Donald Trump phản ứng lạ lùng - Ảnh 2.

Khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của Tổng thống Donald Trump tại Florida. Ảnh: Reuters

Cuộc điều tra đang được Cơ quan Mật vụ Mỹ dẫn đầu điều tra.

Các công tố viên liên bang đã công bố các cáo buộc chống lại Yujing Zhang, một phụ nữ đột nhập bất hợp pháp câu lạc bộ Mar-a-Lago của Tổng thống Trump ở Florida vào cuối tháng 3. Bộ Tư pháp cho biết Zhang mang hai hộ chiếu Trung Quốc và các công tố viên cáo buộc cô khai man và xông vào khu vực bị hạn chế.

Theo cáo trạng, sau khi Zhang bị bắt giữ, các nhân viên Mật vụ phát hiện cô có nhiều thiết bị điện tử và một cuộc điều tra sơ bộ phát hiện phần mềm độc hại trên một chiếc USB.

Xuất hiện tại phiên tòa hôm 1-4, Zhang được nghe những cáo buộc chống lại mình và có nguy cơ đối mặt mức án 6 năm tù nếu bị kết tội. Công tố viên tại tòa cho rằng người phụ nữ này không có liên hệ nào với Mỹ nói chung hay quận Nam Florida nói riêng. 

Về phần mình, Zhang cho biết thông qua một phiên dịch rằng cô và gia đình từng có thời gian ngắn ở Mỹ nhưng nay không còn nữa nên không thạo luật lệ.

Xuân Mai (Theo CNN)