Kim Jong-un thị sát khu trượt tuyết “đẳng cấp thế giới”

Tin mới

18/08/2013 18:43

(NLĐO) – Nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã thị sát công trường xây dựng khu nghỉ mát trượt tuyết “đẳng cấp quốc tế” ngày 18-8.

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết đây là chuyến kiểm tra mới nhất của nhà lãnh đạo nước này đối với dự án quốc gia được kỳ vọng sẽ mang về nhiều tiền.

Kể từ khi nhậm chức vào tháng 12-2011, Kim Jong-un từng nhấn mạnh sẽ cố gắng tăng phúc lợi xã hội, sinh kế cho Triều Tiên. Việc xây dựng khu nghỉ mát, trượt tuyết ở đèo Masik gần thành phố Wonsan, cao hơn mực nước biển khoảng 768m là một phần trong những nỗ lực của nhà lãnh đạo trẻ.
 

Nhà lãnh đạo trẻ kỳ vọng vào dự án quốc gia. Ảnh: Yonhap

“Ông ấy rất hài lòng. Một bước đột phá tuyệt vời trong việc đẩy tiến độ xây dựng khu nghỉ mát trượt tuyết” - KCNA viết. Theo đó, Kim Jong-un cho biết trong thời gian ngắn đèo Masik đã thay đổi nhiều kể từ khi ông đến thị sát vào ngày 26-5 để chuẩn bị công cuộc xây dựng.

Nhà lãnh đạo trẻ kêu gọi các công nhân cố gắng để xây dựng “một khu nghỉ mát trượt tuyết đẳng cấp thế giới. Nó sẽ cung cấp cho nhân dân, thanh thiếu niên, trẻ em điều kiện sống văn minh, hạnh phúc hơn”.
 
Vào tháng 7, Triều Tiên từng bị mưa lớn gây lũ lụt và các vụ sạt lở. Sau chuyến thăm, KCNA dẫn lời Kim Jong-un khẳng định công trình xây dựng khu nghỉ mát, trượt tuyết không bị ảnh hưởng bởi vụ sạt lở.

Triều Tiên rất kỳ vọng công trình trên sẽ mang về nhiều tiền từ du khách, truyền thông nước này cũng quảng bá mạnh mẽ. Tuy nhiên, một số nhà bình luận lại cho rằng việc này không phải dễ.

Trong một báo cáo riêng biệt khác, KCNA cho biết lãnh đạo trẻ này cũng đến thăm một đơn vị quân đội và đánh giá cao tinh thần sẵn sàng chiến đấu của các binh sĩ. Điều lạ là Kim Jong-un không còn đưa ra những nhận xét thù địch như hành động thường thấy khi Hàn Quốc và Mỹ tuyên bố tập trận chung.

Trước đó, Hàn-Mỹ đã tuyên bố tập trận từ 19 đến 30-8. Cuộc tập trận mang tên Người bảo vệ tự do Ulchi với khoảng 30.000 binh sĩ Mỹ và 50.000 binh sĩ Hàn Quốc tham gia.
M.Khuê (Theo Yonhap)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI