Kim Jong-un yêu cầu quân đội đánh thắng Mỹ

Tin mới

27/04/2014 15:46

(NLĐO) – Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un hôm 27-4 thúc giục quân đội phát triển để bảo đảm đánh thắng Mỹ trong bất kỳ cuộc đối đầu nào.

Yêu cầu trên được đưa ra trong bối cảnh ông Kim Jong-un thị sát một loạt cơ sở quân sự và chủ trì một cuộc họp với các quan chức quân sự cấp cao thuộc Quân ủy Trung ương (CMC). Tại cuộc họp, theo hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA), ông Kim Jong-un đã đặt ra một loạt nhiệm vụ quan trọng để phát triển quân đội và cách thức tiến hành nó. 

Ngoài ra, ông Kim Jong-un còn đích thân chỉ đạo quân đội tiến hành cuộc tập trận bắn đạn pháo tầm xa với yêu cầu phải bắn trúng các “mục tiêu lớn” gần biên giới trên biển giữa 2 miền Triều Tiên. 

 

 

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un đích thân chỉ đạo cuộc diễn tập bắn đạn pháo tầm xa. Ảnh: Reuters

 

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un đích thân chỉ đạo cuộc diễn tập bắn đạn pháo tầm xa. Ảnh: Reuters

 

Đây được xem là lời đáp trả của Triều Tiên sau khi Tổng thống Mỹ Barack Obama hôm 26-4 cảnh báo sẽ dùng sức mạnh quân sự đối phó Bình Nhưỡng. Phát biểu trong chuyến thăm Hàn Quốc, ông Obama cho biết Mỹ sẽ không sử dụng sức mạnh quân sự của mình để áp đặt bất kỳ quốc gia nào nhưng sẽ có những biện pháp cần thiết để bảo vệ Hàn Quốc trước bất cứ cuộc tấn công nào từ miền Bắc.

Triều Tiên vào tháng rồi đe dọa sẽ tiến hành một vụ thử hạt nhân kiểu mới sau khi bị Liên Hiệp Quốc lên án vì vụ thử tên lửa đạn đạo. Tuy nhiên, ông Obama cho rằng một vụ thử như thế sẽ chỉ khiến Triều Tiên thêm bị cô lập trong cộng đồng quốc tế. 

Các dữ liệu thu thập bởi vệ tinh cho thấy đang có những hoạt động tại địa điểm thử hạt nhân của Triều Tiên nhưng giới chuyên gia cho rằng công việc chuẩn bị chưa đủ nhanh để nước này có thể tiến hành thử hạt nhân trong nay mai. 

 

Xuân Mai (Theo Yonhap, Trust)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI