Chuỗi siêu thị Countdown ở New Zealand cho biết đã tìm thấy kim khâu trong hộp trái cây nhập khẩu từ Úc.

Họ thông báo đã thu hồi dâu tây mang thương hiệu Choice đến từ bang Tây Úc ở nước láng giềng sau khi vụ việc được ghi nhận tại một cửa hàng ở TP Auckland.

Chuỗi siêu thị này cho biết thêm rất xem trọng sự an toàn của khách hàng và đã liên hệ với nhà chức trách để điều tra vụ việc.

Kim khâu trong dâu tây lan đến New Zealand - Ảnh 1.

Siêu thị Countdown. Ảnh: Facebook

Tuyên bố của Countdown cho biết chưa có trường hợp bị thương hoặc bị bệnh nào liên quan đến vụ việc được ghi nhận ở New Zealand.

Bộ trưởng Nông nghiệp New Zealand Damien O'Connor cho biết chính phủ đang quan ngại về vụ việc nhưng thúc giục người dân không phản ứng thái quá vì cho ràng điều này có thể thúc đẩy những người khác làm chuyện "ngu ngốc".

Cảnh sát New Zealand đã bắt tay với Bộ Nông nghiệp trong việc tiến hành điều tra và truy tìm xem "kẻ ngốc nào" đã gây ra vụ việc.

Kim khâu trong dâu tây lan đến New Zealand - Ảnh 2.

Nhiều vụ kim khâu được tìm thấy trong dâu tây được trình báo ở Úc thời gian qua. Ảnh: 7 News

Tại Úc, hơn 100 vụ việc kim khâu và kim gút được tìm thấy trong trái cây được trình báo kể từ khi vụ việc đầu tiên xảy ra ở bang Queensland đầu tháng này. Hầu hết được cho là trò đùa cợt hoặc chơi khăm trên mạng xã hội nhưng có ít nhất 2 thiếu niên bị cảnh sát thẩm vấn.

Woolworths Australia, công ty mẹ của Countdown, thậm chí đã rút kim khâu khỏi kệ hàng trong lúc nhà chức trách truy tìm nghi phạm.

Chính phủ Úc đã tăng mức án tù đối đa từ 10 lên 15 năm đối với hành vi cố ý phá hoại thực phẩm.

P.Võ (Theo New Zealand Herald, The Guardian)