Tác giả của kỷ lục trên là hai vợ chồng Ekkachai và Laksana Tiranarat đến từ Bangkok, từng đánh bại các đối thủ trong cuộc thi tương tự vào năm 2011. Các nhà tổ chức cho biết đó là nụ hôn dài nhất từ trước đến nay trong trò thi thố này. Kỷ lục hôn lâu nhất thế giới hiện nay là 50 giờ 25 phút 1 giây.
Tuy nhiên, danh hiệu chính thức phải đợi các thành viên thuộc Sách kỷ lục Guinness công bố vào thời gian tới. Hai người thắng cuộc nhận được khoản tiền thưởng 3.300 USD và 2 chiếc nhẫn kim cương.
Sự kiện này diễn ra từ ngày 12-3 với 9 cặp đôi tham gia tại thành phố nghỉ dưỡng Pattaya. Ảnh: AP


Trọng tài (trái) trao đổi với cặp thí sinh Ekkachai Tiranarat (giữa) - Laksana Tiranarat
trong cuộc thi hôn lâu nhất thế giới hôm 14-2. Ảnh: AP
Sự kiện này diễn ra từ ngày 12-2 với 9 cặp đôi tham gia tại thành phố nghỉ dưỡng Pattaya, cách thủ đô Bangkok khoảng 100 km về phía Đông Nam. Họ phải vượt qua thách thức là “khoá môi” mọi lúc, mọi nơi kể cả đi vệ sinh hay ăn uống. Hai cụ Pannajet Yomjinda (74 tuổi) và Suwanna Yomjinda (72 tuổi) là cặp vợ chồng lớn tuổi nhất tham dự cuộc thi. “Ngay từ đầu tôi đã không chắc mình sẽ thắng cuộc. Nếu chúng tôi trẻ lại, chúng tôi sẽ đứng nhất” – cụ Suwanna Yomjinda nói.

Cũng hòa trong không khí chào mừng lễ Valentine, nhiều nam nữ Philippines đã tổ chức đám cưới tập thể. Còn tại trang trại ở thị trấn Nowra, cách Sydney – Úc 150km về phía Nam, các nhà điêu khắc tạo ra con bò với những chữ “Happy Valentine's Day” và “Be my Valentine, please”…
Các đôi uyên ương đã tổ chức đám cưới tập thể tại Manila – Philippines. Ảnh: TÂN HOA XÃ
Tác phẩm điêu khắc hình con bò với những chữ “Happy Valentine's Day” và “Be my Valentine, please”.
Ảnh: TÂN HOA XÃ
H.Bình (Theo AP, The Huffington Post)