Lại đụng độ ở Tân Cương, 23 người chết

Tin mới

29/08/2013 15:53

(NLĐO) – Khoảng 23 người đã thiệt mạng trong một cuộc đột kích của cảnh sát vũ trang Tân Cương - Trung Quốc vào khu vực được cho là sào huyệt của khủng bố tại Kashgar.

Như thường lệ, những chi tiết về cuộc tấn công không được đề cập nhiều. Một tờ báo nhà nước ở Kashgar ngày 29-8 mới đưa tin về lễ tưởng niệm một cảnh sát 32 tuổi thiệt mạng hồi tuần trước trong cuộc đột kích vào một tòa nhà thuộc thành phố Kashgar, giáp biên với Afghanistan và Pakistan. 

Một quan chức thị trấn Yilkiqi tiết lộ ông có mặt tại hiện trường lúc tiến hành cuộc đột kích, xác nhận “22 thi thể trong túi đen được cảnh sát chuyển đến một địa điểm không được công bố”. “Cảnh sát thông báo với chúng tôi rằng những người bị giết là những kẻ khủng bố” – vị quan chức đó nói.


Quân đội Trung Quốc tham gia tập trận chống khủng bố ở Tân Cương hồi tháng 7. Ảnh: AP

Theo lời một nhà lãnh đạo Hồi giáo địa phương, ông Mahmut Han, các quan chức nói rằng họ theo dõi “hoạt động đáng ngờ” khoảng một tuần trước. Ngoài hàng chục người thiệt mạng trong cuộc tấn công, 4 người bị bắt giữ. Trong một tuần liên tục, cảnh sát vũ trang Trung Quốc đã giám sát tòa nhà nói trên bằng trực thăng.
 
Đầu tháng này, tòa án địa phương tại Kasshgar đã kết án tử hình 2 người và phạt tù 3 người khác tham gia một cuộc đụng độ hồi tháng 4, khiến ít nhất 21 người thiệt mạng.

Mới đây, Trung Quốc vừa thành lập tổ chống khủng bố cấp quốc gia do ông Quách Thanh Côn, Bộ trưởng Bộ Công an Trung Quốc làm tổ trưởng. Ông Quách chỉ thị cho lực lượng chống khủng bố các tỉnh thành của Trung Quốc đẩy mạnh công tác chống khủng bố theo nguyên tắc đánh phủ đầu.
H.Bình (Theo LA Times, SCMP, Tân Hoa Xã)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI