Một vụ nổ, theo sau là cuộc đọ súng giữa cảnh sát và những tên khủng bố, đã xảy ra gần khu cầu nguyện ở vùng Kishoreganj, cách thủ đô Dhaka 100 km. Theo truyền thông Ấn Độ, tại đây có khoảng 200 người đang tập trung ăn mừng lễ hội Eid.

Ít nhất 4 người thiệt mạng, trong đó có 1 cảnh sát và 1 tên khủng bố, và khoảng 10 người bị thương, trang tin NDTV đưa tin. Kẻ tấn công còn lại đã bị cảnh sát bắt giữ.

Một giáo sĩ, người đứng đầu buổi cầu nguyện, được cho là mục tiêu của những kẻ tấn công. Vụ việc xảy ra lúc 9 giờ 30 phút (giờ địa phương) khi buổi cầu nguyện dự định bắt đầu lúc 10 giờ.

Chỉ trong vòng 1 tuần, Bangladesh hứng chịu 2 vụ khủng bố đẫm máu. Ảnh: IndiLeak, NDTV

Đây là vụ tấn công khủng bố thứ hai tại Bangladesh trong vòng một tuần.

Trước đó, hôm 1-7, một nhóm 7 tay súng ập vào một quán cafe ở thủ đô Dhaka và giết chết 20 con tin, trong đó có 9 người Ý, 7 người Nhật và 1 người Ấn Độ.

Chính quyền Bangladesh gần đây đã bắt giữ hàng người trong chiến dịch trấn áp khủng bố khắp đất nước. Chiến dịch này diễn ra sau khi hàng loạt vụ tấn công khủng bố được cho là do các tay súng Hồi giáo gây ra.

Phần lớn các vụ việc do tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và Al-Qaeda đứng ra nhận trách nhiệm nhưng chính phủ Bangladesh phủ nhận sự hiện diện của các tổ chức khủng bố này tại nước mình.

Họ cho rằng đây thủ phạm là những tay súng Hồi giáo nội địa.

Bảo Hạnh (Theo Nikkei)