xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Lễ nhậm chức của ông Trump: Sao giải trí né "người nổi tiếng nhất thế giới"

H.Bình (Theo Reuters)

(NLĐO) – Dẫu Tổng thống đắc cử Donald Trump thành danh với các khách sạn sang trọng, chương trình truyền hình thực tế gay cấn nhưng ông lại chọn tổ chức lễ nhậm chức tổng thống Mỹ thứ 45 có ít tên tuổi lớn trong ngành giải trí.

Giống như những người đi trước, ông Trump sẽ tuyên thệ ở Điện Capitol, xem lễ diễu hành trên Đại lộ Pennsylvania.

Thế nhưng sẽ vắng bóng nhiều tên tuổi nổi tiếng trong lễ chào đón tổng thống mới, khác với những lễ nhậm chức từ năm 1941 vốn thường có nhiều diễn viên nổi tiếng góp mặt. Chẳng hạn, buổi dạ tiệc thời Tổng thống Franklin Roosevelt có sự xuất hiện của các diễn viên Charlie Chaplin, Mickey Rooney cùng nhiều ngôi sao khác vào thời ấy, theo lời của sử gia Jim Bendat - người đã viết một cuốn sách về lễ nhậm chức tổng thống Mỹ.

Lần này thì khác, nhiều ca sĩ, trong đó có Elton John và Charlotte Church, từ chối lời mời biểu diễn tại các sự kiện khai mạc.

Ngôi sao Broadway Jennifer Holliday ban đầu đồng ý nhưng không lâu sau tuyên bố rút khỏi buổi trình diễn tại buổi lễ nhậm chức tổng thống, khi gánh chịu phản đối dữ dội từ người hâm mộ. “Chuyện này chưa từng xảy ra” – ông Jim Bendat nhận xét. Ban hợp xướng The Mormon Tabernacle Choir ca sĩ Jackie Evancho và vũ đoàn Rockettes dự kiến trình diễn tại lễ nhậm chức.


Điện Capitol đang trong giai đoạn chuẩn bị cho lễ nhậm chức của ông Trump. Ảnh: REUTERS

Điện Capitol đang trong giai đoạn chuẩn bị cho lễ nhậm chức của ông Trump. Ảnh: REUTERS

Ủy ban tổ chức lễ nhậm chức của ông Trump cho biết họ đang cố tình tránh những nghệ sĩ hàng đầu. “Chúng tôi may mắn là chúng tôi có những người nổi tiếng nhất trên thế giới, đó là tổng thống đắc cử. Thay vì tìm kiếm các ngôi sao, việc cần làm là tạo ra một cảm giác dễ chịu” - Tom Barrack, Chủ tịch Ủy ban tổ chức lễ nhậm chức, nói với các phóng viên tại Tháp Trump ở TP New York tuần trước.

Dù nhiều nghị sĩ, các ngôi sao từ chối tham dự lễ nhậm chức, ông Trump chia sẻ trên trang mạng xã hội Twitter ngày 17-1 rằng “mọi người đang đổ về thủ đô Washington D.C. với con số kỷ lục. Các tay chơi mô tô ủng hộ đang trên đường đế. Điều tuyệt vời sẽ diễn ra vào thứ sáu và thứ bảy này!”

Ông Trump, doanh nhân TP New York và là cựu ngôi sao của chương trình truyền hình “The Apprentice” (tạm dịch: Nhân viên tập sự), chiến thắng cuộc bầu cử với lời hứa xây dựng một bức tường dọc theo biên giới Mexico, hạn chế nhập cư từ các nước Hồi giáo và tháo dỡ chương trình Obamacare.

Kết quả thăm dò của Viện khảo sát Gallup từ ngày 4 đến ngày 8-1 cho biết có đến 55% người Mỹ được khảo sát bày tỏ quan điểm tiêu cực đối với vị tổng thống đắc cử. Trong khi chỉ có 40% người ủng hộ ông trước ngày ông Trump chính thức nhậm chức. Ông Barack Obama là nhận được tỉ lệ ủng hộ lên đến 78%, Tổng thống George W. Bush là 62%.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo