Lính Mỹ lại bị "tố" quấy rối tình dục ở Hàn Quốc

Tin mới

18/10/2012 16:26

(NLĐO) – Một lính Mỹ đang bị điều tra vì nghi ngờ quấy rối tình dục một tiếp viên địa phương ở thành phố Dongducheon, Hàn Quốc.

Theo cảnh sát, người lính Mỹ nói trên trong độ tuổi 20 và thuộc Sư đoàn Bộ binh số hai của Mỹ, còn cô gái bị tấn công cũng trên dưới 20 tuổi.
 
Sự việc xảy ra vào tối 16-10, quần áo của cô gái bị xé rách và cô bị thương nhẹ. Người chủ quán bar cố ngăn người lính quấy rối nữ nhân viên nên bị đánh vào mặt nhiều lần, theo trình báo của người này với cảnh sát.
 
Hiện người lính Mỹ đang bị Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc giam giữ và thẩm vấn trong một cuộc điều tra hình sự chung Mỹ - Hàn. Chuẩn tướng J.B Burton nói: “Sư đoàn Bộ binh số hai rất lấy làm tiếc về sự cố này. Chúng tôi đang nỗ lực hợp tác với cảnh sát Hàn Quốc và chính quyền địa phương để điều tra và xử lý vụ việc”.
 

Lính Mỹ đi dạo trên đường phố Hàn Quốc (Ảnh: STAR ANH STRIPES)

Vụ việc xảy ra tại thành phố Dongducheon bất chấp những nỗ lực chung của cảnh sát thành phố và quân đội Mỹ trong việc tăng cường an ninh cho khu vực. Các cảnh sát đã tình nguyện tuần tra các đường phố cùng lính Mỹ sau nhiều vụ thiếu nữ Hàn Quốc bị lính Mỹ cưỡng hiếp vào năm ngoái. Những vụ việc này đã làm dấy lên làn sóng khiếu nại về những hành vi sai trái của lính Mỹ ở Hàn Quốc.
 
Các quan chức chính phủ đang cân nhắc mở một tổng đài điện thoại quốc gia để tiếp nhận thông tin của nạn nhân trong các vụ phạm tội do lính Mỹ gây ra.
H.Bình (Theo Star anh Stripes)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI