Đoạn video chưa được xác thực này cho thấy các tay súng dùng lời lẽ công kích phương Tây và đe dọa tấn công nước Anh.

Hình ảnh được nhìn thấy trong đoạn video. Ảnh: Twitter

Đoạn video chiếu cảnh những kẻ tấn công tại một địa điểm trên sa mạc trước thời điểm xảy ra vụ khủng bố Paris. Một số tay súng trong đoạn video cũng được nhìn thấy chặt đầu con tin. “Đây là những thông điệp cuối cùng của 9 con sư tử thuộc IS để buộc Pháp phải quỳ gối” - đoạn video dẫn lời.

Đoạn video còn xác định những kẻ tấn công Paris gồm 3 người Pháp, 4 người Bỉ và 2 người Iraq. Bên cạnh đó, còn có hình ảnh Thủ tướng Anh David Cameron bày tỏ tình đoàn kết với người dân Pháp sau vụ tấn công. Kết thúc đoạn video là khẩu hiệu nhấp nháy: “Bất kỳ ai là người vô đạo đều là mục tiêu của lưỡi kiếm IS”.

Bộ Ngoại giao Pháp từ chối bình luận về đoạn video trên.

Tay súng IS hành quyết con tin trong đoạn video. Ảnh: Twitter

Thủ tướng Anh David Cameron cũng xuất hiện trong đoạn video. Ảnh: YouTube

Cùng ngày, Thổ Nhĩ Kỳ cho biết đã bắt giữ 23 tay súng bị tình nghi là thành viên của IS cùng 21 trẻ em đang tìm cách vượt biên trái phép từ Syria vào nước này. Các nghi phạm trên, chưa xác minh được quốc tịch, bị bắt hôm 23-1 khi đang tìm cách đi vào huyện Elbeyli thuộc tỉnh Kilis ở miền Nam Thổ Nhĩ Kỳ.

Sau nhiều vụ tấn công đẫm máu do IS thực hiện trong những tháng qua, Thổ Nhĩ Kỳ đã đẩy mạnh các nỗ lực cải thiện an ninh biên giới với những vụ bắt giữ các thành viên IS hầu như diễn ra hàng ngày.

Is đã tiến hành nhiều cuộc tấn công tại Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: Reuters

Cũng liên quan đến IS, cảnh sát Malaysia cho hay đã bắt giữ 7 phần tử thuộc tổ chức khủng bố này trong chiến dịch truy quét tại 4 bang kể từ ngày 22-1, trước thềm cuộc hội thảo quốc tế về chống chủ nghĩa cực đoan do nước này chủ trì.

Cảnh sát cho biết số nghi phạm này đã nhận lệnh tiến hành tấn công ở Malaysia từ những thành viên IS ở Syria, trong đó có Bahrun Naim, kẻ chủ mưu vụ tấn công Jakarta ở Indonesia hôm 14-1 khiến 7 người chết.

Tất cả 7 nghi phạm là đàn ông Malaysia tuổi từ 26-50. Tang chứng thu được gồm nhiều viên đạn, sách thánh chiến, cờ IS và những đoạn video tuyên truyền.

Xuân Mai (Theo Reuters)