Lực lượng thân Nga tấn công đồn biên phòng Ukraine

Tin mới

02/06/2014 19:10

(NLĐO) – Một trận chiến bạo lực đã diễn ra tại miền Đông Ukraine hôm 2-6 sau khi lực lượng ly khai ủng hộ Nga tấn công đồn quân sự Ukraine ở biên giới bằng vũ khí tự động và súng phóng lựu.

Nguồn tin an ninh cho biết lực lượng ly khai đã chiếm đóng các tầng trên cao của một tòa chung cư gần đó và bắn vào đồn biên phòng ở rìa phía Nam của Luhansk, một thành phố gần biên giới Nga. Phát ngôn viên đồn biên phòng Oleh Slobodin nói: “Vụ đấu súng vẫn tiếp tục diễn ra và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt sau 7 tiếng đồng hồ. Chúng tôi có 8 hoặc 9 người bị thương. Còn phía những kẻ tấn công có 5 người chết và 8 người bị thương”.

 

Lực lượng ly khai ủng hộ Nga tấn công đồn quân sự Ukraine ở biên giới. Ảnh: Reuters

Lực lượng ly khai ủng hộ Nga tấn công đồn quân sự Ukraine ở biên giới. Ảnh: Reuters

 

Nguồn tin khác từ lực lượng biên giới Ukraine cho biết những kẻ ly khai ở đồn biên phòng Luhansk đã bắn tỉa từ các căn hộ và ngăn người dân ở đó rời khỏi tòa nhà gây khó khăn cho lực lượng Kiev đáp trả.

Trong khi đó, tại Slavyansk, một số tòa nhà bao gồm một trại trẻ mồ côi đã bị thiệt hại nặng nề bởi hỏa lực pháo binh khi diễn ra giao tranh giữa quân tự vệ và quân đội Kiev hồi cuối tuần qua. May mắn, không có trẻ nào trong trại mồ côi bị thương khi tất cả đã được sơ tán sau vụ nổ súng diễn ra tại đây hôm 19-5.

 

Trại trẻ mồ côi bị hư hại nặng. Ảnh: RT
Trại trẻ mồ côi bị hư hại nặng. Ảnh: RT

 

Đây là lần thứ ba trại trẻ mồ côi này bị nã pháo. Tất cả cửa sổ đều bị vỡ, mái nhà và bức tường bị thủng do đạn. Có một lỗ thủng lớn bên dưới một cửa sổ và trại mồ côi này buộc phải tìm nhà mới vì không thể sửa chữa được. Trước đó, hôm 28-5, quân đội Ukraine đã nổ súng vào khu dân cư ở Slavyansk, bệnh viện nhi, trường học và một trường mẫu giáo. Một viện nghiên cứu khoa học cũng đã bị hư hại nặng nề hôm 1-6.

Chính quyền Kiev vẫn tiếp tục khẳng định hành động quân sự ở phía Đông Nam nhằm bảo vệ người dân chống lại “những kẻ khủng bố”. Trong khi đó, nhiều người ở Slavyansk vẫn có quan điểm ngược lại về vấn đề này. Một người dân cho biết: “Chúng tôi đơn giản chỉ cảm thấy kinh hoàng, sợ hãi vì quân đội - những người được trả lương từ tiền thuế của người dân nhưng lại không làm gì ngoài việc đi tiêu diệt chúng tôi”.

 

Xuân Mai (Theo Reuters, RT)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI