Đó là tuyên bố mới nhất của Bộ trưởng Giao thông vận tải Hishammuddin Hussein trong cuộc họp báo chiều 17-3. Tuy nhiên, ông này từ chối cho biết liệu có đối tượng nào trên máy bay gặp vấn đề cá nhân hay không.

Ông Hishammuddin nói với báo giới rằng Malaysia sẽ không ém nhẹm bất cứ thông tin nào giúp ích cho cuộc điều tra nhưng sẽ không công khai những thông tin đó cho đến khi được xác minh xong.

Ngoài ra, các nhà chức trách còn cho biết Hệ thống Thông báo và Điều khiển Liên lạc tự động (ACARS) bị ai đó cố tình ngắt sau khi đến thành phố Kota Baru – Malaysia, còn bộ thu phát bị tắt gần Igari.

 

Một số chuyên gia từng đưa ra khả năng là một trong các phi công tự sát

bằng cách lao thẳng máy bay xuống biển. Ảnh: REUTERS

Một số chuyên gia từng đưa ra khả năng là một trong các phi công tự sát

bằng cách lao thẳng máy bay xuống biển. Ảnh: REUTERS

 

Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 17-3, giám đốc điều hành Hãng Malaysia Airlines Ahmad Jauhari Yahya cho biết những tin báo cuối cùng từ hệ thống ACARS là lúc 1 giờ 7 phút vào ngày 8-3. Thế nhưng, đó không chắc là thời điểm ACARS bị tắt hay không.

Theo thông tin ban đầu, ông Fredrik Lindahl - Giám đốc điều hành Flightradar24, một dịch vụ theo dõi máy bay trực tuyến - nói rằng chuyến bay MH370 mất tín hiệu radar lúc 1 giờ 19 phút, tức chưa đầy 40 phút sau khi bay.

Cũng tại cuộc họp báo, các quan chức Malaysia cho biết cơ phó Fariq Abdul Hamid của chuyến bay MH370 là người đã nói lời cuối: “Được rồi. Chúc ngủ ngon”.

 

H.Bình (Theo The Straits Times)