Mất chức vì lãnh lương cao gấp 20 lần cấp dưới

Tin mới

25/10/2012 09:27

(NLĐO) - Một quan chức Trung Quốc đang bị điều tra sau khi chính quyền phát hiện thu nhập hằng năm của ông này cao gấp 20 lần các nhân viên cấp dưới.

Ông Thẩm Cát Long, chủ nhiệm văn phòng công chứng thành phố Đồng Hương, tỉnh Chiết Giang, hôm 22-10 đã bị đình chỉ công tác với cáo buộc vi phạm quy định tài chính và chi trả lương.
 
Kết quả kiểm toán cho thấy thu nhập năm 2010 của ông hơn 800.000 nhân dân tệ (hơn 2,6 tỉ đồng), trong khi mức lương bình quân của 12 nhân viên cấp dưới chỉ là 41.700 nhân dân tệ. Bên cạnh đó, chi phí liên quan đến ăn uống, quà cáp và các chuyến công tác của ông Thẩm lại tiêu tốn gần một triệu nhân dân tệ.
 

Hóa đơn thanh toán bữa tiệc đội lốt “chuyến công tác” lên đến 161.000 nhân dân tệ
(Ảnh: MẠNG PHƯƠNG BẮC)
  
Một cuộc điều tra do cư dân mạng Trung Quốc thực hiện và công bố tuần trước cho thấy một trong các chuyến công tác của văn phòng công chứng thành phố Đồng Hương thực ra là một bữa tiệc tùng của hiệp hội công chứng thành phố được tổ chức ở tỉnh Giang Tô lên đến 161.000 nhân dân tệ.
 
Ông Chu Lê Bình, Phó giám đốc Sở Tư pháp thành phố Đồng Hương và là người trực tiếp quản lý văn phòng công chứng, cũng bị đình chỉ công tác vì lơ là nhiệm vụ. Chính quyền địa phương cam kết trừng phạt đúng người đúng tội.

Mới đây, chính quyền thành phố Quảng Châu cách chức Thái Bân, quan chức quản lý đô thị cấp cao, vì bị cáo buộc nhận hối lộ lớn. Vụ việc vỡ lở khi cư dân mạng cho biết gia đình ông Thái đang sở hữu hàng chục căn nhà sang trọng và đăng tải lên mạng nhiều bức ảnh làm bằng chứng. Hiện ông Thái bị cấm đi lại và được yêu cầu hợp tác điều tra.
H.Bình (Theo Nhân dân Nhật báo)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI