Máy bay châu Âu bốc hơi khỏi radar hàng loạt

Tin mới

13/06/2014 10:28

(NLĐO) – Một sự việc chưa từng có tiền lệ vừa xảy ra ở châu Âu: 13 chiếc máy bay đột ngột biến mất khỏi radar trong 2 lần, mỗi lần đúng 25 phút.

Cơ quan kiểm soát an toàn bay của Áo (Austro Control) cho biết sự việc xảy ra trên bầu trời nước này và các nước lân cận, đồng thời kêu gọi châu Âu vào cuộc điều tra.

 

Châu Âu vừa ghi nhận những trường hợp mất tích bí ẩn của nhiều máy bay. Ảnh: Reuters
Châu Âu vừa ghi nhận những trường hợp "mất tích" bí ẩn của nhiều máy bay. Ảnh: Reuters

 

Ông Marcus Pohanka thuộc Austro Control hôm 12-6 cho biết vụ việc xảy ra trong ngày 5-6 và 10-6. Ông Pohanka tiết lộ về địa điểm, độ cao khi biến mất của số máy bay trên nhưng không cho biết hãng hàng không sở hữu hoặc loại máy bay. Tuy nhiên, ông nói trong số này có thể có máy bay chở khách đang bay rất cao.

Nhật báo Kurier (Áo) đưa tin sự việc tương tự cũng được không lưu ở Munich và Karlsruhe - Đức và Prague – Cộng hòa Czech phát hiện. Thông tin của phía Áo đã được Đức và Cộng hòa Czech chứng thực.

Theo ông Poahanka, không chiếc máy bay nào trong số này gặp nguy hiểm. Ngay khi tín hiệu máy bay mất đi, nhân viên không lưu nhanh chóng liên lạc với phi công và đều nhận được trả lời.

Một chuyên gia giấu tên nói với Kurier rằng có thể sự liên lạc giữa hệ thống thu phát tín hiệu của máy bay và mặt đất bị xen ngang. Cơ quan An toàn hàng không của Liên minh châu Âu (EU) sẽ vào cuộc điều tra, theo hãng tin AP.

Hải Ngọc (Theo AP, RT)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI