Trước đó, tối ngày 3-1, một kẻ nặc danh đã gọi đến văn phòng hãng hàng không Air India ở thủ phủ Kolkata, bang Tây Bengal đe dọa rằng một máy bay hãng này sẽ bị tấn công.

Một quan chức cảnh sát cấp cao ở Kolkata sau đó đã thông báo về việc này nhưng không nói chi tiết chuyến bay nào sẽ là mục tiêu của bọn khủng bố. Lực lượng cảnh sát đặc nhiệm Kolkata và các nhân viên điều tra đang tiến hành truy lùng kẻ đã gọi điện đe dọa.

Một chếc máy bay của hãng hàng không Air India. Ảnh: Daily Star
Một chếc máy bay của hãng hàng không Air India. Ảnh: Daily Star

Theo báo Times of India (Ấn Độ), sân bay quốc tế Indira Gandhi tại New Delhi đã được đặt trong tình trạng báo động cao và an ninh nghiêm ngặt.

Các cơ quan an ninh xem đây là vấn đề nghiêm trọng và Cục An ninh Hàng không dân dụng (BCAS) ngay lập tức ra lệnh các sân bay trên toàn quốc tăng cường an ninh. Đồng thời, giới chức Ấn Độ cũng thiết lập nhiều vòng kiểm soát và cung cấp hướng dẫn nhằm đảm bảo các quá trình trên được thực thi một cách cẩn thận.

Còn theo báo NDTV, an ninh đã được siết chặt tại các sân bay trên toàn quốc sau khi cảnh báo của cơ quan tình báo được công bố.

Tại sân bay Kolkata, một cuộc họp khẩn cấp đã được tiến hành để đưa ra các biện pháp bổ sung nhằm đối phó với bất kỳ mối đe dọa nào. Một nguồn tin cho biết: “Nhiều nhân viên an ninh đã được triển khai trong và ngoài sân bay. Quá trình soi chiếu chặt chẽ nhằm phát hiện bất kỳ ai đáng nghi sẽ lập tức bị bắt giữ và thẩm vấn. Thêm vào đó, các đội phản ứng nhanh luôn trong tư thế sẵn sàng”.

Xuân Mai (Theo Daily Star, Daily Times)