Theo KSL, vụ việc trên xảy ra vào khoảng 21 giờ gần sân bay Elko nhưng vẫn chưa có thông tin chính thức về việc chiếc máy bay gặp nạn khi đang đang cất cánh hay hạ cánh.

Tuy nhiên, một bác sĩ tim mạch ở TP Elko, ông Rodney Badger, khẳng định chiếc máy bay gặp nạn khi cất cánh từ sân bay Elko chở một bệnh nhân tim đến Trường ĐH Utah.

Hình ảnh và video của các nhân chứng cho thấy lửa cháy lớn, thiêu rụi nhiều xe cộ. Giới chức trách địa phương cho biết có tất cả 4 người trên máy bay và toàn bộ họ đều thiệt mạng. Trong khi đó, ông Allen Kenitzer, phát ngôn viên Cục Hàng không Liên bang (FAA), cho hay không có ai dưới mặt đất thiệt mạng.


Vụ tai nạn máy bay hôm 18-11 gây cháy lớn. Ảnh: Bnonews

Vụ tai nạn máy bay hôm 18-11 gây cháy lớn. Ảnh: Bnonews

Lực lượng cứu hỏa, xe cấp cứu và cảnh sát đã có mặt tại hiện trường sau vụ tai nạn. Theo RT, giới chức trách cũng cho sơ tán cư dân trong khu vực bị ảnh hưởng. Trang Elko Daily cho biết 2 tuyến đường Aspen và Cimmaron cùng với tuyến đường cao tốc Mountain City đã bị đóng vì vụ việc.

“Tối 18-11, một vụ tai nạn xảy ra ở TP Elko, bang Nevada. Máy bay gặp nạn, chiếc Piper PA 31, đâm xuống một bãi đậu xe hướng Đông Bắc sân bay. Hiện chưa thể xác định được nguyên nhân gặp nạn” – ông Kenitzer cho biết trong một tuyên bố.

Cả FAA và Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia (NTSB) sẽ điều tra nguyên nhân gây ra vụ tai nạn.

Hiện trường vụ tai nạn máy bay hôm 18-11 (Nguồn: YouTube):

Cao Lực (Theo Bnonews, KSL, RT)