Máy bay mất tích rơi ở nơi khác?

Tin mới

21/04/2014 16:51

(NLĐO) – Báo New Straits Times (Malaysia) đưa tin chiếc máy bay mất tích MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines có thể đã rơi ở một nơi khác không phải là phía Nam Ấn Độ Dương.

Giả thuyết chiếc máy bay mất tích 45 ngày qua có thể đã hạ cánh tại một khu vực khác của Thủ tướng Najib Abdul Razak trong một cuộc họp báo tháng trước đang được cân nhắc.

Báo New Straits Times dẫn lại lời ông  Razak cho biết: “Chúng ta nên xem xét điều này nếu vẫn không có kết quả tích cực nào từ những ngày tới nhưng việc tìm kiếm sẽ tiếp tục ở Ấn Độ Dương. Giả thuyết chiếc máy bay rơi ở nơi khác là hoàn toàn có thể bởi chúng tôi vẫn chưa tìm ra bất kỳ mảnh vỡ nào liên quan đến MH370”.

 

Động cơ tự hành dưới nước tìm kiếm MH370. Ảnh: Reuters
Động cơ tự hành dưới nước tìm kiếm MH370. Ảnh: Reuters

 

Trong khi đó, một quan chức khác nhận định: “Khả năng một nước nào đó đang giữ chiếc máy bay trong khi hơn 20 quốc gia đang tham gia tìm kiếm là hoàn toàn vô lý”.

Tàu của Trung Quốc và Úc đã phát hiện tín hiệu “ping” phù hợp với tín hiệu phát từ hộp đen vào đầu tháng này nhưng quá trình tìm kiếm cho đến giờ vẫn chưa có tiến triển gì.

Đại diện Đội điều tra quốc tế (IIT), đóng tại Kuala Lumpur, cho biết: “Chúng ta không thể tập trung tìm kiếm ở một chỗ quá lâu trong khi đại dương là rất lớn và đội tìm kiếm đã đi theo các dấu vết thu được cũng như các phân tích. Nhưng đến nay vẫn chưa có bằng chứng cụ thể và quá trình tìm kiếm đang phụ thuộc hoàn toàn vào những tính toán khoa học ngay từ đầu".

IIT đang cân nhắc tăng cường thêm nguồn lực cho việc tìm kiếm tại địa điểm hiện tại, đồng thời mở rộng phạm vi tìm kiếm giữa lúc có những lo ngại họ có thể đã tìm sai chỗ. 

 

Cơn bão nhiệt đới xuất hiện gây khó khăn cho hoạt động tìm kiếm. Ảnh: Reuters
Cơn bão nhiệt đới xuất hiện gây khó khăn cho hoạt động tìm kiếm. Ảnh: Reuters

 

Cùng ngày, giới chức Úc cho hay hoạt động tìm kiếm MH370 dưới đáy biển của thiết bị tự hành dưới Bluefin-21 đã được 2/3 chặn đường nhưng vẫn chưa phát hiện bất kỳ dấu vết nào của chiếc máy bay. Trong khi đó, một cơn bão nhiệt đới đang đe dọa gây cản trở cho hoạt động tìm kiếm chiếc máy bay mất tích.

 

Xuân Mai (Theo Reuters, New Straits Times)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI