Theo The Independent hôm 7-8, sự việc đau lòng xảy ra cách đó 2 ngày. Bé gái tội nghiệp được xác định là Scarlett Grace Harris.

Mẹ của Scarlett phát hiện con gái chết trong xe hơi, đậu ở lối đi căn hộ của gia đình em tại TP San Diego lúc thức dậy sau một giấc ngủ ngắn. Ban đầu, bà gọi điện thoại nhờ trợ giúp khẩn cấp vì không thấy con gái. Sau đó, người phụ nữ gọi điện thông báo đã tìm thấy con gái nhưng em không động đậy.

Dù được đưa tới bệnh viện song các bác sĩ cho biết bé gái đã tử vong tại hiện trường. Cảnh sát không tiết lộ Scarlett bị bỏ lại trong xe hay bị mắc kẹt bên trong.

Mẹ chợp mắt, con 2 tuổi chết trong xe hơi nóng - Ảnh 1.
Mẹ chợp mắt, con 2 tuổi chết trong xe hơi nóng - Ảnh 2.

Mẹ của Scarlett phát hiện con gái chết trong xe hơi, đậu ở lối đi căn hộ của gia đình em tại TP San Diego. Ảnh: NBC

Khu phố nơi bé gái sống cùng ba mẹ có nhiều nhân viên từ các căn cứ quân sự gần TP San Diego cư trú. Cha em cũng được cho là đang phục vụ trong các lực lượng vũ trang Mỹ.

Cái chết của Scarlett xảy ra vài tuần sau khi hai đứa trẻ song sinh 1 tuổi được phát hiện chết trong một chiếc xe hơi nóng ở TP New York – Mỹ. Cha của bọn trẻ trước đó bỏ quên hai đứa con của mình bên trong xe lúc ông đi làm.

Nhóm vận động Kids and Cars nói rằng trung bình cứ 9 ngày lại có một trường hợp thiệt mạng trong xe hơi nóng ở Mỹ. Khoảng 38 người thiệt mạng mỗi năm liên quan đến những sự cố tương tự. Hồi năm ngoái, 53 trẻ em đã tử vong sau khi bị mắc kẹt trong những chiếc xe hơi nóng ở quốc gia này.

Mẹ chợp mắt, con 2 tuổi chết trong xe hơi nóng - Ảnh 3.
Mẹ chợp mắt, con 2 tuổi chết trong xe hơi nóng - Ảnh 4.

Cảnh sát tại hiện trường vụ bé gái tử vong trong xe hơi. Ảnh: NBC

Phạm Nghĩa (Theo The Independent)