Mẹ cựu đặc vụ Seal thiệt mạng bất bình với ông Romney

Tin mới

11/10/2012 20:49

(NLĐO) - Mẹ của cựu đặc vụ Seal thiệt mạng trong vụ tấn công lãnh sự quán Mỹ ở Libya hồi tháng trước rất bất bình và cho rằng ứng cử viên Tổng thống Romney đã sử dụng cái chết của con trai bà cho các chiến dịch mang mục đích chính trị.

Cựu đặc vụ Seal Glen Doherty. Ảnh: AP

Glen Doherty là thành viên của đội đặc nhiệm hải quân Mỹ Seal, anh đã bị giết cùng với đại sứ Christopher Stevens và 2 người Mỹ khác, trong vụ tấn công đêm 11-9, ở lãnh sự quán Mỹ tại Libya.

Bà Doherty, mẹ của anh Glen, đã phát biểu trên tờ tin tức Boston, rằng: “Tôi không tin tưởng vào ông Romney! Ông ấy không nên sử dụng cái chết của con trai tôi như là một phần trong chương trình chính trị và vận động tranh cử. Đó là một sai lầm khi sử dụng hình ảnh những người trẻ tuổi dũng cảm, những người đấu tranh vì tự do con người để hạ thấp ông Obama”.

Vụ tấn công vào lãnh sự quán ở Benghazi này đã trở thành vấn đề lớn trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm nay.

Vào ngày 8-10 ứng viên Mitt Romney đã chỉ trích vụ việc thể hiện sự yếu kém trong chính sách ngoại giao của ông Obama. Ông Romney nói: “Cuối cùng thì chính quyền ông Obama phải thừa nhận vụ tấn công là việc làm chủ ý của lực lượng khủng bố”.

Trong cuộc vận động tranh cử ngày 9-10 tại tiểu bang Iowa, ông Romney cũng đã đề cập đến vụ tấn công và ông ca ngợi rằng thay vì chạy trốn khỏi nguy hiểm anh Doherty lại dũng cảm xông thẳng về phía nó.

Ông đã lấy hình ảnh cựu đặc vụ Seal trong vụ tấn công ở Benghazi để ẩn dụ về đảng Cộng hòa trong cuộc đua vào Nhà Trắng. Ông Romney nói: “Họ không trốn ở nơi an toàn. Họ đổ xô đi tới những nơi cần giúp đỡ. Đây chính là những con người Mỹ. Chúng tôi đi tới những nơi có rắc rối, chúng tôi tới những nơi cần giúp đỡ và ngay bây giờ người Mỹ cần chúng tôi”.

Ngoài ra, ứng viên Tổng thống của Đảng Cộng hòa này còn sử dụng hình ảnh Glen Doherty trong một số sự kiện khác hôm 9 và 10-10.

Trong một chiến dịch hôm 10-10, ông còn chia sẻ cuộc gặp gỡ với cựu đặc vụ Seal Glen Doherty vài năm trước, nhưng theo một quan chức trong chiến dịch này thì ông Romney không kể lại chi tiết cuộc gặp gỡ này vì tôn trọng mong muốn của bà Doherty.

Tuy nhiên, theo một số bạn bè của anh Glen thì có lẽ ông đề cập tới cuộc gặp gỡ của hai người trong một bữa tiệc Giáng sinh.
Linh San (Theo BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI