Đài NBC đưa tin cảnh sát được gọi đến 1 ngôi nhà ở TP Statesville hôm 25-4 để giải quyết vụ 1 đứa bé bị suy hô hấp. Tuy nhiên, đứa trẻ 5 tháng tuổi đã chết khi họ đến nơi.

Kết quả khám nghiệm tử thi hôm 27-4 cho thấy nguyên nhân cái chết là do sốc nhiệt. Lúc này, mẹ của đứa bé xấu số, cô Madison Cassidy Moore, mới thú nhận với giới chức trách rằng cô ta để quên con trong xe suốt nhiều giờ vào ngày hôm đó. 

Cô Moore bị bắt hôm 29-4 và bị buộc tội vô ý ngộ sát. Bà mẹ bất cẩn đang bị giam tại Trung tâm Giam giữ hạt Iredell với số tiền bảo lãnh tại ngoại là 75.000 USD. 

Hiện chưa rõ cô ta có luật sư hay không.

Mẹ để quên con 5 tháng tuổi trong xe nhiều giờ - Ảnh 1.

Nghi phạm Madison Cassidy Moore. Ảnh: NBC

Đây được xem là vụ việc trẻ em tử vong do bị để quên trong xe đầu tiên tại Mỹ trong năm 2021. 

Theo thống kê của nhóm hoạt động Trẻ em và Xe hơi, số vụ việc loại này đã tăng trong thời gian gần đây. "Hai năm 2018 và 2019 là tồi tệ nhất khi có tổng cộng hơn 100 trẻ em thiệt mạng trong xe trên toàn quốc" - bà Janette Fennell, chủ tịch nhóm này, cho biết. 

Trong 1 diễn biến khác, cảnh sát TP Memphis, bang Tennessee đã bắt giữ 1 người phụ nữ có liên quan đến vụ đâm chết một bé gái 10 tuổi tại một khu căn hộ ở Raleigh. Theo thông tin của cảnh sát, nghi phạm Lawrencia Reed, 29 tuổi, đã đâm chết con gái 10 tuổi và em gái 18 tuổi vào tối 28-4 (giờ địa phương) 

Được biết, bé gái 10 tuổi thiệt mạng vì vết thương quá nặng trong khi thiếu nữ 18 tuổi đang trong tình trạng nguy kịch.

Nhiều người hàng xóm bị sốc khi chứng kiến các nạn nhân chạy ra đường và ngã gục. Họ không hiểu lý do vì sao 1 người mẹ lại ra tay đâm chết con ruột. Một số người cho biết họ nghe thấy nghi phạm Reed nói rằng quỷ dữ sai khiến cô ta giết con. Một phụ nữ tiết lộ cô thấy Reed không thể hiện cảm xúc gì khi bị bắt giữ. 

Nghi phạm bị buộc tội giết người và hiện chưa có thông tin về thời điểm người này ra tòa.

Bảo Hạnh