Medvedev: Phương Tây hành xử "như bò" ở Trung Đông

Tin mới

05/08/2013 11:09

(NLĐO) - Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev hôm 4-8 cảnh báo sự can thiệp của phương Tây vào Syria có thể “tạo ra một nước bất ổn” nữa.

Trả lời phỏng vấn đài Russia Today, ông Medvedev đã so sánh cuộc nội chiến Syria với cuộc nổi dậy ở Libya khi nhận định: “Syria đang trên bờ vực của một cuộc chiến tương tự. Cơ bản là đang xảy ra nội chiến ở nước này; đó là một thảm họa. Chúng tôi luôn tin rằng sức mạnh giải quyết những vấn đề của Syria nên nằm trong tay người dân nước này. Tuy nhiên, sự can thiệp mà chúng ta chứng kiến hiện nay có thể dẫn đến những vấn đề tương tự và tạo ra một nước bất ổn khác”.
 
Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev trả lời phỏng vấn đài Russia Today hôm 4-8
Ảnh: RIA Novosti

Thủ tướng Nga cũng đồng tình với nhận định rằng phương Tây thường cố tình đẩy các nước có xung đột đến hoàn cảnh không quay đầu lại được, khiến việc thuyết phục các bên đối đầu nhau ngồi vào bàn đàm phán là rất khó khăn. Ông mô tả: “Các nước phương Tây thỉnh thoảng hành động không khác gì một con bò bên trong một cửa hàng đồ sứ. Nó phá hủy mọi thứ rồi không biết sẽ làm gì tiếp theo”.
 
Bình luận về những gì mà phong trào Mùa xuân Ả rập mang lại cho thế giới Ả Rập, ông Medvedev cho biết: “Thật lòng mà nói thì nó có mang lại một chút tự do. Tuy nhiên, tại hầu hết quốc gia có liên quan, nó chỉ dẫn đến tình trạng đổ máu không ngừng, sự thay đổi chế độ và sự bất ổn liên tục”.

Cuộc phỏng vấn trên diễn ra nhân dịp 5 năm xảy ra vụ tấn công của Georgia vào Nam Ossetia, dẫn đến cuộc chiến Nga – Georgia.
P.Võ (RIA Novosti, UPI)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI