Một người Mỹ chết trong trại giam Ai Cập

Tin mới

14/10/2013 14:38

(NLĐO) – Ông James Henry, 66 tuổi, một sĩ quan Mỹ về hưu, vừa treo cổ tự tử bằng dây giày và dây nịt tại Sở cảnh sát TP Ismailiya - Ai Cập.

Công tố viên Ai Cập đã yêu cầu tiến hành cuộc điều tra về cái chết trên.
 
Trước đó, ông Henry bị bắt giam vào tháng 8 khi mang theo bản đồ và thiết bị điện tử hiện đại đi đến khu vực Dải Gaza. Hành động trên bị cho là vi phạm lệnh giới nghiêm được đặt ra sau một loạt bất ổn chính trị tại Ai Cập.
 
Ông Henry đã kết liễu mạng sống sau khi biết được ông bị giam giữ thêm 30 ngày nữa. Ảnh: Reuters
 
Một quan chức Đại sứ quán Mỹ ở Cairo cho biết đó là một vụ tự tử. Theo thông tin của địa phương, ông Henry đã kết liễu mạng sống của mình một ngày sau khi biết được giới chức Ai Cập quyết định giam giữ ông thêm 30 ngày nữa.

Ông Henry là công dân người nước ngoài thứ hai được ghi nhận chết trong trại giam của cảnh sát Ai Cập thời gian gần đây. Hồi tháng 9, một người Pháp bị bạn tù đánh chết ở Cairo. 
 
Trong một diễn biến khác cùng ngày, một chiếc máy bay chiến đấu của Ai Cập đã rơi xuống vùng nông thôn gần thành phố Luxor, khiến 1 người thiệt mạng và 3 người khác bị thương hôm 13-10.
 
Những mảnh vỡ từ chiếc máy bay đã rơi xuống khu vực nông thôn. Ảnh: Columbian
 
Viên phi công lái chiếc máy bay MiG- 21, do Nga sản xuất, đã nhảy dù an toàn ngay khi chuyến bay thử nghiệm gặp sự cố. Người xấu số thiệt mạng là 1 nông dân ở trên mặt đất. Ngoài ra còn nhiều gia súc bị chết.
 
Đại tá Ahmed Ali, phát ngôn viên quân đội Ai Cập, cho rằng máy bay bị rơi là do sự cố bất ngờ và không đưa ra thêm bình luận chi tiết nào. Trang web Ahram dẫn lời của giám đốc an ninh thành phố Luxor cho biết những mảnh vỡ từ chiếc máy bay đã rơi xuống khu vực nông thôn làm cháy nhiều nhà cửa và 1 trường tiểu học. Nhân viên cứu hộ đã có mặt tại hiện trường và đám cháy nhanh chóng được dập tắt.
Xuân Mai (AP, Los Angeles Times, BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI