Mỹ: Cháy lớn tại nơi siêu bão Sandy từng tàn phá

Tin mới

13/09/2013 11:10

(NLĐO) - Hôm 12-9, một cửa hàng tại bang New Jersy - Mỹ đã phát cháy và lan sang nhiều cửa hàng khác tại khu vực vừa được khôi phục lại sau khi bị siêu bão Sandy tàn phá hồi năm ngoái.

Ngọn lửa bùng lên từ một cửa hàng sữa trứng đông lạnh tại khu Seaside Park, thuộc hạt Ocean ở bang New Jersey. Đám cháy lan sang khu vực bên cạnh, trong đó có bến tàu Funtown - biểu tượng của Seaside Park bị bão Sandy tàn phá năm ngoái.
 
Lực lượng cứu hỏa đã có mặt tại hiện trường khống chế đám cháy. Ảnh: AP

Sau khi nhận được tin báo vụ cháy lúc 14 giờ 30 phút (giờ địa phương), lực lượng cứu hỏa đã có mặt tại hiện trường. Đám khói lớn màu xám đã lan rộng ra phía bắc đến khu vực bãi biển Ortley. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân của đám cháy.
 
Cảnh sát trưởng Francis Larkin của Seaside Park cho biết gió mạnh đã gây khó khăn cho việc dập tắt đám cháy. Một phần của bến tàu Funtown sụp đổ trong biển lửa. Nhân viên cứu hỏa buộc phải phá hủy một phần thị trấn vừa được xây lại này nhằm ngăn đám cháy tiếp tục lan rộng hơn.
 
“Khi ngọn lửa lan đến những tòa nhà và khu vực lối đi thì rất khó khống chế. Bởi toàn bộ nơi đây đều được xây dựng bằng gỗ. Bây giờ chúng tôi không thể nói gì hơn, chỉ có thể cố gắng hết sức để kiểm soát được đám cháy này” – ông John Camera, quản lý thị trấn, nói.
 
Một số nhân viên cứu hỏa và người dân đang được điều trị do hít phải khói.
 
Đám khói lớn màu xám đã lan rộng ra phía bắc đến khu vực bãi biển Ortley. Ảnh: AP
 
Hầu hết khu vực nơi đây đều được xây dựng bằng gỗ. Ảnh: AP
  
Xuân Mai (Theo AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI